Xúc tiến thương mại với hợp tác xã Hương Lý

35

Sáng ngày 7/1/2021, Ban Xúc tiến Thương mại thuộc Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam đã có buổi làm việc và thương thảo hợp đồng với  ông Lương Ngọc Chiểu _ Giám đốc Hợp tác xã sản xuất chế biến chè Hương Lý nằm trên địa bàn thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Hợp tác xã Sản xuất chế biến chè Hương Lý là đơn vị được cấp giấy chứng nhận 3 sao OCOP _ Mỗi xã một sản phẩm năm 2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái.

Sản phẩm đặc trưng của thương hiệu chè Hương Lý gồm có Chè Xanh Hương Lý, chè San Tuyết Hương Lý, chè túi lọc Hương Lý. Trong đó, sản phẩm Chè Xanh Hương Lý và Chè túi lọc Hương Lý là những sản phẩm được Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái gắn 3 sao OCOP.

Ông Lương Ngọc Chiểu chia sẻ dây chuyền máy móc sản xuất đều nhập khẩu từ các nước tiên tiến, nhưng quy trình và phương thức sao thì hợp tác xã vẫn giữ nguyên cách truyền thống của người Việt từ xưa.

Thương hiệu chè Hương Lý luôn đảm bảo sản xuất 100% là nguyên liệu chè xanh không hóa chất, phụ gia hay hương liệu.

Cuối buổi làm việc, 2 bên đã đi đến thống nhất cùng ký kết hợp đồng nguyên tắc kinh tế. Thương hiệu chè Hương Lý sẽ được Liên hiệp Hợp tác xã OCOP Việt Nam (LHO) phân phối trên hệ thống bán hàng của mình.

Nguồn Liên hiệp hợp tác xã OCOP Việt Nam