Bình đẳng giới – Chuyện cũ mà không cũ

0
506
alt

 Vấn đề Bình đẳng giới từ lâu đã luôn được quan tâm tại nhiều cấp, nhiều ngành. Nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn về vai trò và sự phân công công việc trong gia đình, ngày 10/9/2012 hội nghị về Bình đẳng giới đã được Liên minh HTX tổ chức tại HTX An Hòa, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ với sự tham gia của gần 70 xã viên.

An Hòa là HTX có tỷ lệ người đồng bào dân tộc thiểu số cao, thu nhập của người dân chủ yếu vẫn từ canh tác nông nghiệp. Với đặc thù công việc nông gia, người phụ nữ không chỉ đóng vai trò là lao động chính mà đồng thời cũng là người đảm nhận hầu hết những công việc gia đình. Với quan niệm việc nhà là của phụ nữ nên vô hình chung hầu hết nam giới ít chia sẻ việc nhà với vợ.

Hội nghị đã giúp chị em làm rõ các vấn đề về Giới, về bình đẳng giới, về sự phân công và hỗ trợ các công việc trong gia đình giữa chồng và vợ như dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, chăm con, dạy con học,… Một vấn đề được nhiều chị em quan tâm đó là việc bất bình đẳng giới trong việc sinh con, các quan niệm trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại sâu sắc.

alt

Bình đẳng giới – nội dung không còn mới nhưng đã thu hút sự quan tâm của chị em và hy vọng hội nghị như một mồi lửa thắp lên những sẻ chia giúp chị em san sẻ bớt gánh nặng gia đình với chính một nửa của mình.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here