BÌNH ĐẲNG GIỚI THÚC ĐẨY SỰ TIẾN BỘ

0
416

    Vừa qua, xã viên hợp tác xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ đã tham gia khoá tập huấn kiến thức bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình do Liên minh Hợp tác xã tỉnh tổ chức.

    Khoá tập huấn diễn ra khá hiệu quả với sự tham gia của trên 80 xã viên, trong đó có khoảng 30% xã viên nam. Theo khảo sát tại buổi tập huấn, chỉ có 12,2% số nữ xã viên tham gia trả lời trong gia đình họ có sự bình đẳng và không có bạo lực gia đình. Đây thực sự là con số đáng phải lưu tâm.

Đ/c Phạm Thị Phương Đông – PCT Thường trực Liên  minh HTX tỉnh chia sẻ về mục tiêu khoá tập huấn

 

    Mặc dù Việt Nam đã đạt được những tiến bộ lớn về các mục tiêu bình đẳng giới, phát huy được năng lực và vai trò của phụ nữ, nhưng tại những địa bàn khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như xã Nghĩa An thì bình đẳng giới cũng như bạo lực gia đình vẫn còn là vấn đề nhức nhối. Qua khóa tập huấn, giảng viên – Chủ tịch hội Phụ nữ thị xã Nghĩa Lộ đã tuyên truyền tới các học viên những nội dung liên quan đến bình đẳng giới, giúp các học viên hiểu quyền được bình đẳng của nữ giới, nhận thức đúng bản chất của bình đẳng trong xã hội, gia đình. Đặc biệt, khoá học còn cung cấp những kiến thức bổ ích về bạo lực gia đình, giải pháp cần thiết để phòng, chống bạo lực gia đình.

    Sau khoá tập huấn, các học viên chia sẻ đã nhận thức được vấn đề, hiểu được rằng con người có quyền tự do thì cũng có quyền bình đẳng và đề nghị ban tổ chức hỗ trợ để có thể triển khai nội dung này tới các thôn bản khác trong vùng, giúp họ có những nhận thức đúng đắn, lối sống tiến bộ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here