CÁC CHÍNH SÁCH BẢO HIỂM: NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

0
432

    Ngày 15/9, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái phối hợp với Bảo hiểm Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền – Đối thoại về BHXH, BHYT và BHTN cho đội ngũ cán bộ quản lý của các HTX trên địa bàn tỉnh.

    Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Liên minh HTX và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Yên Bái giai đoạn 2012 – 2020, vừa qua, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tuyên truyền – đối thoại về chính sách BHXH, BHYT tự nguyện và Luật BHYT sửa đổi bổ sung năm 2014 cho 45 cán bộ chủ chốt các HTX trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

    Tại Hội nghị, cán bộ tuyên truyền của BHXH tỉnh Yên Bái đã giới thiệu những nội dung cơ bản về chính sách BHXH, BHYT, BHTN; Luật BHYT sửa đổi bổ sung năm 2014; thủ tục hồ sơ tham gia Bảo hiểm; quyền và trách nhiệm của các bên khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN…

    Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua, đồng thời được giải đáp những vướng mắc liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BHTN như: Điều kiện hưởng trợ cấp tuất khi tham gia BHXH tự nguyện; người lao động khi đi khám chữa bệnh vượt tuyến thì được Quỹ BHYT chi trả như thế nào?; Để được hưởng lương hưu do Quỹ BHXH chi trả hàng tháng, người tham gia BHXH tự nguyện phải đáp ứng được những điều kiện gì? v.v.

    Thông qua Hội nghị, Liên minh HTX tỉnh và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Yên Bái hy vọng các HTX sẽ được bổ sung kiến thức về BHXH, BHYT, BHTN để nhìn nhận đầy đủ và chính xác hơn về quyền và nghĩa vụ tham gia Bảo hiểm. Từ đó, thực hiện tốt các quy định pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN hiện hành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here