Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Đào Xuân Cần được bầu vào Ban lãnh đạo của ICA- AP, nhiệm kỳ 2013-2016

0
576
alt

alt

Đại hội 10, Liên minh Hợp tác xã Quốc tế – Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương (ICA-AP) tại thành phố Kobe- Nhật Bản: Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Đào Xuân Cần được bầu vào Ban lãnh đạo của ICA- AP, nhiệm kỳ 2013-2016.

Với chủ đề: “ Hợp tác xã xây dựng cộng đồng an toàn”, Đại hội Liên minh Hợp tác xã Quốc tế – Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (ICA-AP) lần thứ 10, nhiệm kỳ 2013-2016 đã được tổ chức trọng thể tại thành phố Kobe (Nhật Bản). Tham dự và chỉ đạo Đại hội có bà  Dame Pauline Green, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Quốc tế (ICA), đại diện lãnh đạo Văn phòng nội các Chính phủ Nhật Bản, đại diện Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Chủ tịch ICA- AP, Thị trưởng thành phố Kobe và gần 500 đại biểu đại diện cho 81 thành viên của ICA- AP thuộc 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, các cơ quan báo chí của Nhật Bản và một số nước đến dự và đưa tin. Đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam  với 9 thành viên do Chủ tịch Đào Xuân Cần dẫn đầu đã tham dự tích cực các nội dung của Đại hội.

Cũng tại thành phố Kobe đã diễn ra Diễn đàn hợp tác xã khu vực lần thứ 7, với chủ đề: “ Vai trò của hợp tác xã trong việc tham gia giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai” các đại biểu đã được trao đổi những kinh nghiệm hết sức quý báu từ thực tiễn của các tổ chức hợp tác xã các nước đã trải qua thiệt hại bởi động đất, sóng thần tại Nhật Bản, Inđônêxia; lũ lụt tại Thái Lan, Philipine và Sirilanca… đó là, nêu cao tính  hợp tác, tương trợ giúp đỡ nhau trong hoạn nạn; hãy làm những gì mình có thể; thực hiện tốt trách nhiệm làm địa chỉ đỏ trong tiếp nhận, phân phối hàng cứu trợ đến tận tay từng nạn nhân bị thiệt hại; phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức khác trong vận động, hỗ trợ các nạn nhân sớm khôi phục lại cuộc sống, cũng như sản xuất, kinh doanh….

Được tín nhiệm Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Đào Xuân Cần tái cử vào ban lãnh đạo ICA-AP nhiệm kỳ 2013-2016. Đại hội cũng đã thống nhất hình thành thêm Ủy ban Hợp tác xã rừng, đưa tổng số các Ủy ban chuyên môn của ICA- AP thành 9 ủy ban, gồm: các Ủy ban Hợp tác xã: nông nghiệp, tiêu dùng, tín dụng – ngân hàng, nghiên cứu về hợp tác xã,  phát triển nguồn lực, phụ nữ, thanh niên, trường học, rừng. Lãnh đạo một số Ban, đơn vị của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam được tín nhiệm bầu vào các Ủy ban của ICA- AP, thể hiện vị thế của Việt Nam nói chung và của phong trào hợp tác xã Việt Nam nói riêng trên trường quốc tế đã có bước phát triển mới.

Trong thời gian tham dự Đại hội ICA-AP, Chủ tịch Đào Xuân Cần đã làm việc với bà D.P.Green, Chủ tịch ICA, ông Li- Chungseng, Chủ  tịch ICA-AP, ông Lee Jong Koo, Chủ tịch Tổ chức Hợp tác xã nghề cá quốc tế, Chủ tịch Liên đoàn Hợp tác xã nông nghiệp Nhật Bản, Chủ tịch liên đoàn Hợp tác xã tín dụng- ngân hàng Hàn Quốc, Chủ tịch Liên đoàn toàn quốc hợp tác xã tiêu dùng Trung Quốc, Liên đoàn Hợp tác xã các nước: Thái Lan, Maysia, Ấn Độ, Iran,v.v,…. trao đổi về hợp tác kinh tế giữa các hợp tác xã và đạo tạo nguồn nhân lực cho các hợp tác xã Việt Nam. Các bên tham gia làm việc đều nhất trí cao và hứa sẽ cụ thể hóa nhưng nội dung  này bằng những bản ghi nhớ, thảo thuận trong thời gian tới, với tinh thần hợp tác, tương trợ và cùng có lợi.

Nguồn VCA.ORG.VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here