CHIỀU 18/4, HỘI NGHỊ BỘ TRƯỞNG ICA-AP HỌP PHIÊN CHÍNH THỨC

0
403

Buổi chiều 18/4, Hội nghị Bộ trưởng HTX khu vực châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 10 tầm nhìn hướng tới 2030: “Tăng cường sự hỗ trợ và hợp tác hơn nữa giữa Chính phủ và khu vực HTX để thực hiện Mục tiêu phát triển bền vững” bắt đầu họp phiên chính thức.

Phiên chính thức đầu tiên của buổi chiều 18/4

 

Phiên chính thức đầu tiên có nội dung: Lộ trình đến năm 2030: Chương trình của ICA và các mục tiêu phát triển bền vững. Chủ tọa phiên họ do T.S Martin Lowery, thành viên Ban lãnh đạo ICA- Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn quốc gia HTX điện nông thôn Mỹ (NRECA), Mỹ chủ trì.

Hội nghị nghe ông Charles Gould, Tổng giám đốc ICA phát biểu về kế hoạch chiến lược của IAC để đạt được Chương trình ICA cho Thập kỷ HTX- 2020.

Bài phát biểu về sự tham gia của Liên minh châu Âu với các tổ chức nhân dân trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bề vững do ông Bruno Angelet, đại sứ quán, Trưởng phái đoàn châu Âu tại Việt Nam trình bày.

T.S Robby Tulus, nguyên Tổng giám đốc ICA-AP trình bày tóm tắt báo cáo khảo sát về tăng cường sự hợp tác của các HTX trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

 

Quang cảnh hội nghị  Bộ trưởng ICA- AP

 

Phiên thứ 2 trong buổi chiều với nội dung: Vai trò của HTX như những nhà sản xuất và người tiêu dung để đảm bảo chủ quyền lương thực do ông Charles Gould, Tổng Giám đốc Liên minh HTX quốc tế chủ trì.

Lương thực an toàn, dinh dưỡng và đầy đủ chất cho cuộc sống khỏe mạnh thì chưa đủ. Nhiều người ngày càng quan tâm đến thực phẩm đó được sản xuất ở đâu, như thế nào và ai là người sản xuất. HTX vừa là nhà sản xuất và vừa là người tiêu dùng sẽ đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực này.

Trong phiên này, Hội nghị nghe bài phát biểu của bà Clara Mi Young Park, đại diện của tổ chức nông lương thế giới văn phòng khu vực; Bộ trưởng Bộ phát triển Nông nghiệp và HTX của Banglađét; Chủ tịch Liên đoàn HTX trung ương Mi-an-ma; Tổng thư ký hiệp hội nông dân châu Á vì phát triển nông thôn bền vững; phát biểu của các nước thành viên…

Kết thúc buổi chiều, toàn bộ đại biểu Hội nghị Bộ trưởng ICA- AP sẽ dự lễ khai mạc Hội chợ nông sản, TTCN của HTX, Liên hiệp HTX và Doanh nghiệp Việt Nam lần thứ nhất tại Công viên Thống Nhất. Đây là Hội chợ do Liên minh HTX Việt Nam tổ chức từ 18-21/4, chào mừng Hội nghị Bộ trưởng ICA-AP.

Trung tâm Thông tin HTX Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here