Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam thăm và chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Bộ

0
334

Ngày 17/11/2023, đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã về thăm và chúc mừng Ngày NGVN 20/11 Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Bộ.

 

Cùng dự chương trình làm việc và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có đồng chí Ngô Ngọc Khánh, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Thành phố Hải Phòng và các đồng chí trong Thường trực Liên minh Hợp tác xã Thành phố.

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam phát biểu chúc mừng thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

 

Đồng chí Nguyễn Viết Cường, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển của Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Bộ. Được thành lập năm 2008 với tên gọi là trường Trung cấp nghề Kinh tế – Kỹ thuật Vùng đồng bằng Bắc Bộ trên cơ sở tiếp nhận cơ sở hạ tầng của Trung tâm hỗ trợ Hợp tác xã và doanh nghiệp Vùng đồng bằng Bắc Bộ. Năm 2009, trường được Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội nâng cấp thành Trường Cao đẳng nghề Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Bộ. Năm 2020, Trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Bộ. Trải qua chặng đường 15 năm phát triển, Nhà trường đã trở thành một trong những Cơ sở giáo dục nghề nghiệp hàng đầu trong hệ thống các trường thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và thành phố Hải Phòng. Trường đã đào tạo và cung ứng lao động có kỹ thuật cho khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã và cả nước. Đặc biệt, nhà trường đã đồng hành cùng Liên minh Hợp tác xã Thành phố Hải Phòng và Liên minh Hợp tác xã các tỉnh, thành phố để thực hiện các nhiệm vụ của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giao. Hiện nay, bên cạnh việc đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Bộ được giao nhiệm vụ thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030. Chiến lược phát triển của Nhà trường trong giai đoạn tiếp theo là xãy dựng thành trường chất lượng cao để đào tạo và cung cấp lao động có kỹ thuật, có trình độ cho cả nước và khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã.

 

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân đã ghi nhận và biểu dương những thành tựu tập thể Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Bộ đạt được sau 15 năm xây dựng và phát triển, đồng thời gợi ý nhà trường tập trung vào đào tạo ngành mũi nhọn để xây dựng thương hiệu của nhà trường. đồng thời đồng chí Chủ tịch cũng dành nhiều thời gian trong bài phát biểu để chia sẻ về nội dung đào tạo gắn liền với hợp tác xã của các nước trong khu vực ASEAN và nhiều nước khác để nhà trường có định hướng về đào tạo nhân lực cho hợp tác xã, kinh tế tập thể.

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

 

Ngoài ra, nhà trường cần chú trọng hơn nữa tới đào tạo, bồi dưỡng kiến thức liên quan tới HTX, liên kết chặt chẽ hơn với các doanh nghiệp, các HTX để xây dựng kế hoạch đào tạo phù hợp để có đội ngũ sinh viên có thực chất, kỹ năng làm việc thực tế, có khả năng tham gia vào các thị trường lao động, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước.

 

 

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân cũng ‘đặt hàng” nhà trường là nơi nghiên cứu và triển khai các công trình khoa học có liên quan đến kinh tế hợp tác. Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Bộ sẽ là nơi chủ trì các đề tài, tổ chức các hội nghị, hội thảo tầm cỡ quốc tế về kinh tế tập thể, hợp tác xã để tạo sự lan tỏa trong cả nước để không chỉ các trường trong Hệ thống Liên minh mà còn để sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng hiểu biết hơn về kinh tế tập thể, hợp tác xã. Chương trình đào tạo của Trường được xây dựng phải có nội dung đào tạo về hợp tác xã, đặc biệt là đào tạo, bồi dưỡng 3 chức danh của hợp tác xã.  Đồng chí yêu cầu nhà trường cần tiến hành xây dựng sớm các đề án vị trí việc làm, các phương án về tự chủ tài chính, xây dựng các định mức kinh tế – kỹ thuật, đề án khai thác cơ sở vật chất trình Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và các Bộ, Ngành phê duyệt để triển khai thực hiện.

 

 

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Cao Xuân Thu Vân chúc mừng tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ giáo viên nhà trường. Đồng chí nhấn mạnh mỗi cán bộ, giáo viên cần phải tăng cường về quản trị, phải biết quản trị bản thân, tăng cường học tập nâng cao trình độ của mỗi thày cô để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Nhà trường, cũng như nhiệm vụ của Liên minh. Thay mặt Đảng đoàn và Thường trực Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, đồng chí Cao Xuân Thu Vân gửi bó hoa tươi thắm nhất đến tập thể nhà Trường và chúc Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Bộ ngày càng phát triển vững chắc hơn,

 

Thay mặt Cấp ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Nguyễn Viết Cường, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo rất sâu sắc và chi tiết của Đồng chí Chủ tịch Liên minh. Đồng chí Nguyễn Viết Cường bày tỏ sẽ cùng tập thể  lãnh đạo Nhà trường quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của trường cũng như các nhiệm vụ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam giao. Đồng chí cũng chân thành cảm ơn đồng chí Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Hải Phòng đã tặng hoa và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cùng Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường.
                               Tin, ảnh: Văn phòng trưởng Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bắc Bộ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here