Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam thăm và làm việc tại Liên minh HTX tỉnh Yên Bái

0
349

Sáng ngày 22/11/2023 Tiến sĩ Cao Xuân Thu Vân – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Liên minh HTX tỉnh Yên Bái.

 

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Uỷ viên Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái cùng các đồng chí trong Thường trực, lãnh đạo các Phòng, đơn vị và toàn thể cán bộ, nhân viên Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái. Cùng làm việc với Đoàn công tác của Liên minh HTX của Liên minh HTX Việt Nam còn có Lãnh đạo và chuyên viên Liên minh HTX các tỉnh: Lào Cai, Sơn La, Lai Châu, Hoà Bình, Điện Biên, Phú Thọ, Ninh Bình, Bắc Giang, Thái Nguyên và Thành phố Đà Nẵng.

 

Thay mặt Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái, đồng chí Đỗ Nhân Đạo đã báo cáo khái quát tình hình phát triển Kinh tế tập thể, HTX và hoạt động của cơ quan Liên minh HTX tỉnh trong thời gian qua; đồng thời đề xuất một số nội dung liên quan đến hoạt động lĩnh vực ngành và hoạt động của Liên minh HTX tỉnh Yên Bái.

Quang cảnh buổi làm việc

 

 

Sau khi nghe báo cáo và đề xuất của Liên minh HTX tỉnh Yên Bái, đồng chí Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã đánh giá cao sự phát triển hiệu quả của Kinh tế tập thể, HTX tỉnh Yên Bái, cũng như những đóng góp và hoạt động tích cực của Liên minh HTX tỉnh Yên Bái vào sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương nói chung và sự phát triển nhanh và bền vững của KTTT, HTX nói riêng.

 

 

Đồng chí Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà hệ thống Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh các HTX trong Cụm và Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cần tập trung thực hiện trong thời gian tới, đó là: Tập trung tuyên truyền và ctriển khai thực hiện tốt Luật HTX 2023, nhằm nhanh chóng đưa Luật HTX đi vào cuộc sống, tiếp tục làm tốt công tác định hướng, tư vấn, hỗ trợ phát triển KTTT, HTX. Đồng thời, đồng chí đề nghị Liên minh HTX các tỉnh quan tâm xây dựng tổ chức bộ máy và công tác cán bộ vững mạnh, để đủ sức hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

 

 

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Cao Xuân Thu Vân cũng mong muốn cán bộ, viên chức cơ quan Liên minh HTX tỉnh Yên Bái tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận, tận tuỵ, tâm huyết với nghề nhằm đưa khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển toàn diện và bền vững, đứng trong tốp đầu của khu vực Tây Bắc.

 

 

Đối với đề xuất, kiến nghị của Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Cao Xuân Thu Vân sẽ có ý kiến với Lãnh đạo tỉnh Yên Bái xem xét giải quyết trong buổi làm việc sau đây; các nội dung kiến nghị liên quan đến lĩnh vực ngành, sẽ được nghiên cứu, ghi nhận và đưa ra Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam tới đây để xem xét, chỉ đạo./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here