Công văn số 110/LMHTX-VP ngày 07 tháng 8 năm 2017 của Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái về vận động ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyên Mù Cang Chải

0
488

                    

UBND TỈNH YÊN BÁI

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ

 

Số: 110/LMHTX-VP

V/v: Vận động ủng hộ khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện Mù Cang Chải

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

                Yên Bái, ngày 07 tháng 8 năm 2017

                 Kính gửi: Các Hợp tác xã và doanh nghiệp thành viên Liên minh hợp tác xã tỉnh Yên Bái.

 

Do mưa lớn cục bộ vào đêm ngày 02/8/2017 tại khu vực trung tâm huyện Mù Cang Chải và các xã lân cận. Đến khoảng 5 giờ 30’ sáng ngày 03/8/2017 đã xảy ra lũ quét gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản của nhân dân và các công trình công cộng, theo thống kê sơ bộ tính đến 7h00 ngày 07/8/2017:

Thiệt hại về người: Tính đến thời điểm này có 05 người chết; 9 người mất tích và 09 người bị thương.

Về nhà cửa: Theo thống kê báo cáo có 60 nhà bị thiệt hại (bị cuốn trôi và sập đổ hoàn toàn là 53 nhà, bị hư hỏng một phần 7 nhà).

Công trình công cộng: 155 công trình (trường học, Trung tâm Chính trị huyện, Sân vận động, Công trình thủy lợi, công trình cấp nước..).

Thiệt hại về tài sản, hoa màu: 11 xe máy, 3 con trâu, 5 con bò, 3 con dê và 12 lợn của xã (Lao Chải, Kim Nọi, Dế Xu Phình) bị lũ cuốn trôi; Diện tích hoa mầu bị thiệt hại khoảng 75 ha.

Tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng 290 tỷ đồng, trong đó của nhân dân là 80 tỷ đồng.

Để góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Yên Bái giúp đỡ bà con vùng thiệt hại  sớm xoa dịu nỗi đau và khắc phục khó khăn về vật chất và tinh thần, Liên minh HTX tỉnh đã kịp thời ủng hộ với số tiền là 21 triệu đồng tới đồng bào vùng lũ; Đồng thời Liên minh HTX tỉnh Yên Bái kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các HTX và Doanh nghiệp thành viên tham gia ủng hộ kinh phí cùng với cơ quan Liên minh HTX tỉnh hỗ trợ việc thực  hiện: Công tác an sinh xã hội đảm bảo ổn định đời sống các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai; Khắc phục, sửa chữa, dọn dẹp các công trình công cộng, nhất là tập trung sửa chữa khắc phục các trường lớp học bị thiệt hại để đảm bảo cho việc khai giảng năm học mới theo đúng sự chỉ đạo và quyết tâm không để các cháu học sinh không có lớp học.

Liên minh HTX tỉnh tin tưởng rằng: Với truyền thống tương thân, tương ái, tinh thần đùm bọc cao cả, nhất định các HTX và Doanh nghiệp thành viên sẽ giành sự ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình cho cuộc vận động này.

Các HTX và Doanh nghiệp thành viên ủng hộ bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản xin gửi về theo địa chỉ:

Đơn vị nhận tiền: Liên minh HTX tỉnh Yên Bái.

Số tài khoản: 3713.0.1066244.00000tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái.

Thời gian ủng hộ kể từ ngày 07/8/2017 đến hết 30/8/2017.

Kết quả tham gia thực hiện của các đơn vị thành viên sẽ được đăng tải liên tục trên Bản tin Kinh tế hợp tác và Trang Website của Liên minh HTX tỉnh năm 2017.

Nơi nhận:                    

– Như trên;

– Liên minh HTXVN;

– UBMTTQ tỉnh Yên Bái;

– Công đoàn Viên chức tỉnh;

– Lưu VP LMHTX.

CHỦ TỊCH

 

(Đã ký)

 

 

 

Đỗ Nhân Đạo

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here