GÓP Ý DỰ THẢO NGHỊ ĐỊNH THI HÀNH LUẬT HTX 2012: BAO GIỜ HTX, LIÊN HIỆP HTX ĐƯỢC MIỄN THUẾ?

0
461

     Theo chỉ đạo của Liên minh HTX Việt Nam về việc góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật HTX 2012 (Dự thảo NĐ), Liên minh HTX các tỉnh Yên Bái đã kiến nghị tập trung vào những chính sách ưu đãi hỗ trợ HTX.


     Về thủ tục HTX đăng ký thành lập mới, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cho rằng rất khó thực hiện khoản 1, Điều 8 trong Dự thảo NĐ về quy định cấm “đặt tên đầy đủ, tên viết tắt trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của HTX, Liên hiệp HTX đã đăng ký trong phạm vi cả nước”. Bởi thực tế đến nay, danh sách các HTX trên cả nước chưa cập nhật đầy đủ, chưa công bố công khai. Thế nên sẽ thuận lợi hơn cho HTX lựa chọn tên gọi lúc thành lập mới, khi quy định HTX hoạt động trong cùng địa phương, hay cùng vùng miền thì đặt tên không trùng nhau.

 

     Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cũng kiến nghị điểm d, khoản 4, Điều 27 của Dự thảo NĐ (về kinh phí và mức hỗ trợ cho HTX, Liên hiệp HTX nông nghiệp tối đa 50% kinh phí mua giống khi gặp khó khăn do thiên tai dịch bệnh) là không phù hợp với Quyết định số 49/2012/QĐ-TTg ngày 8/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai dịch bệnh, nên sửa thành “áp dụng theo quy định chủ Chính phủ…”

Nguồn http://thoibaokinhdoanh.vn


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here