HỘI THẢO “LIÊN KẾT PHÁT TRIỂN SẢN XUẤT KINH DOANH TRONG CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN”

0
531

     Ngày 10/10/2013, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10/2013) và  Hội thảo “Liên kết phát triển sản xuất kinh doanh trong các đơn vị thành viên”.


     Nhân dịp này, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt Trận Tổ quốc Việt Nam và thư vận động của UBND tỉnh Yên Bái về việc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ miền trung, cán bộ viên chức cơ quan Liên minh và các đại biểu HTX, doanh nghiệp thành viên đã ủng hộ gần 10 triệu đồng.


Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và bão lũ miền Trung với số tiền gần 10 triệu đồng


     Tổ chức Hội thảo với chủ đề “Liên kết phát triển sản xuất kinh doanh trong các đơn vị thành viên” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho các đơn vị thành viên Liên minh HTX tỉnh Yên Bái trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác liên kết, hợp tác và tìm giải pháp phù hợp để thúc đẩy quá trình liên kết giúp các thành viên sản xuất kinh doanh có hiệu quả hơn.


Ông Chu Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH Hưng Thịnh phát biểu tham luận

 

    Tại Hội thảo, nhiều giám đốc HTX, doanh nghiệp thành viên rất trăn trở với việc làm thế nào để liên doanh, liên kết giúp nhau cùng phát triển. Ông Chu Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty TNHH Hưng Thịnh cho rằng:  “Việc liên kết giữa HTX và Doanh nghiệp có  cùng ngành nghề là rất cần thiết để từ đó đưa ra thị trường sản phẩm có chất lượng tốt, nâng cao giá trị sản phẩm.


     Ông Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Công ty Cổ phần Yên Thành đã chia sẻ: Phát triển liên kết quan trọng là cần có tinh thần tự nguyện và coi trọng lợi ích của các bên từ đó mới có thể tìm kiếm và phát huy được thế mạnh của đối tác liên kết giúp nhau cùng phát triển. Ông Vũ Hữu Lê phát biểu rất tâm huyết về vấn đề liên kết 4 nhà để phát triển cây quế, cây chè, cây dong riềng chế biến thành sản phẩm chủ lực của tỉnh. Ông chia sẻ việc áp dụng khoa học cộng nghệ trong chế biến miến đao giúp người dân phát triển nghề miến yên tâm đầu tư tạo vùng nguyên ổn định có chất lượng tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here