HTX MỘC THỦ CÔNG MỸ NGHỆ HỘI CỰU CHIẾN BINH MỞ HƯỚNG SẢN XUẤT KINH DOANH MỚI

0
435
alt

HTX Mộc thủ công mỹ nghệ hội Cựu chiến binh – Huyện Văn Chấn từ lâu đã gắn bó với sản phẩm đồ mộc mỹ nghệ và thực hiện phần mộc liên quan đến các công trình xây dựng, hàng năm đã tạo việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương và đóng góp cho ngân sách.


Vài năm gần đây, việc quy định của nhà nước về hạn chế sử dụng gỗ trong các công trình xây dựng cộng với công nghệ nhôm kính lên ngôi, việc sản xuất của HTX ngày càng thu hẹp.


alt

Công nhân HTX đóng gói sản phẩm than sạch


Nắm bắt được chủ trương của huyện cải tạo giống nhãn địa phương kém hiệu quả, HTX đã chủ động tìm hướng đi mới để mở rông quy mô HTX. Sau khi kí được hợp đồng cung cấp “than sạch” và chuyển giao công nghệ từ một khách hàng Hàn Quốc, HTX đầu tư xây dựng 4 lò sản xuất than sinh học với nguyên liệu từ cành và cây nhãn. Ông Nguyễn Công Nghĩa, Chủ nhiệm HTX cho biết: cứ 5 ngày thì đốt được 1 mẻ than, đến nay HTX đã xuất khẩu được 6 tấn thành phẩm, tạo thêm việc làm cho 14 lao động, HTX đang tiếp tục cải tiến quy trình làm nguội để chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here