Huyện Văn Chấn kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đảng bộ

0
647
alt

Ngày 28/9, Đảng bộ huyện Văn Chấn đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày thành lập. Đồng chí Phạm Duy Cường – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái dự lễ kỷ niệm. Tới dự và chia vui với Đảng bộ huyện còn có các đồng chí lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Văn Chấn qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng, Anh hùng Lao động và các đảng viên 65 tuổi đảng, các cựu chiến binh Trung đoàn Thủ đô.

alt

Đồng chí Phạm Duy Cường đã trao tặng Đảng bộ huyện Văn Chấn cờ thêu 
mang dòng chữ “đoàn kết, đổi mới, phát huy tiềm năng, phát triển toàn diện

Diễn văn do đồng chí Nguyễn Văn Lịch – Bí thư Huyện uỷ trình bày tại lễ kỷ niệm đã nêu bật những thành tích và Đảng bộ huyện đã đạt được trong 65 năm qua. Ngay sau khi thành lập ngày 30/9/1947, Đảng bộ huyện đã đảm nhận vai trò lãnh đạo trực tiếp đối với phong trào cách mạng của huyện.

Bước vào thời kỳ đổi mới, kinh tế của huyện không ngừng phát triển. Huyện đã hình thành các vùng  kinh tế với trên 4.000 ha lúa nước, 4.000 ha ngô, 4.354 ha chè, 2.400 ha cây ăn quả, 68.000 ha rừng. Toàn huyện có trên 300 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động và xây dựng được Cụm công nghiệp Sơn Thịnh

Điều đáng ghi nhận là 31/31 xã, thị trấn có đường ô tô đến trung tâm xã; 35% các tuyến đường giao thông từ trung tâm xã đến các thôn bản đã được cứng hoá…

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Phạm Duy Cường đã biểu dương và chúc mừng những thành tựu mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Văn Chấn đạt được trong 65 năm qua.

Đồng chí cũng gợi mở một số vấn đề cần quan tâm, trong đó phải đẩy mạnh quán triệt sâu sắc Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, đảng bộ huyện Văn Chấn cần chăm lo nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.

Huyện cần chú trọng công tác quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, lập kế hoạch cụ thể, khai thác tiềm năng, thế mạnh, cùng với phát triển công nghiệp khai thác, chế biến khoáng sản, thuỷ điện, sản xuất vật liệu xây dựng huyện cần thúc đẩy phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, gắn với chế biến, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp.

Trước mắt huyện tập trung khôi phục và xây dựng thương hiệu chè Suối Giàng, từ đó tổ chức lại sản xuất, đầu tư chiều sâu để khai thác có hiệu quả vùng chè; triển khai có hiệu quả đề án giao rừng, cho thuê rừng, gắn với giao đất, cho thuê đất để phát triển kinh tế lâm nghiệp một cách bền vững…

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng chí Phạm Duy Cường đã trao tặng Đảng bộ huyện Văn Chấn cờ thêu mang dòng chữ “đoàn kết, đổi mới, phát huy tiềm năng, phát triển toàn diện”.

Theo nguồn Báo Yên Bái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here