ĐẠI HỘI THÀNH VIÊN HỢP TÁC XÃ KHAI THÁC SẢN XUẤT DỊCH VỤ VLXD HỢP NHẤT

0
564

    Sáng ngày 31/5/2016, tại hội trường UBND Thị trấn Cổ phúc – huyện Trấn Yên, Hợp tác xã khai thác, SXDV VLXD Hợp Nhất đã tiến hành tổ chức Đại hội thành viên, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

    Đến dự Đại hội có đ/c Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; Đ/c Hà Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy TT Cổ Phúc; đại diện phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng Kinh tế hạ tầng Chi cục Thuế huyện Trấn Yên; đại diện lãnh đạo UBND xã Báo Đáp, Đào Thịnh, Quy Mông, Việt Thành, Y Can địa bàn HTX hoạt động và một số HTX, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Trấn Yên, Văn Yên cùng toàn thể thành viên, người lao động của hợp tác xã.

 Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại Đại hội

 

    Đại hội đã đánh giá tình hình hoạt động của nhiệm kỳ qua; báo cáo hoạt động của Ban Quản trị, Kiểm soát viên; báo cáo công khai tài chính, tài sản của hợp tác xã; Thông qua Dự thảo Điều lệ tổ chức và hoạt động của HTX theo Luật HTX năm 2012 và bầu ra Hội đồng quản trị, Kiểm soát viên HTX. Trong nhiệm kỳ qua; mặc dù trước bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế trong nước cũng như của tỉnh, nhưng được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của các Sở, ngành, UBND huyện, chính quyền TT Cổ Phúc và cấc xã thuộc địa bàn hoạt động của HTX, đặc biệt là Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã giúp tư vấn, định hướng phát triển sản xuất, cũng như xây dựng các thủ tục pháp lý và hỗ trợ vay 800 triệu đồng để đóng mới tàu vận chuyển cát, sỏi đã giúp đơn vị hoạt động thuận lợi. Đến nay HTX đã được tỉnh cấp 5 điểm mỏ khai thác cát, sỏi với thời hạn 19 năm, đây cũng là HTX duy nhất được cấp nhiều điểm mỏ nhất, có thời gian khai thác dài nhất trong tỉnh. HTX đã có 06 tàu thuyền khai thác cát, 01 tàu khai thác sỏi, với 9 bãi tập kết và tiêu thụ. trong nhiệm kỳ qua HTX đã tạo việc làm cho trên 90 lao động là con em thành viên HTX và bà con trên địa bàn có việc làm thường xuyên với mức thu nhập từ 3,5 – 5,4 triệu đồng/người/tháng. Vốn tự có của HTX hiện là 4 tỷ đồng. Trong 5 năm qua đã đóng góp vào Ngân sách Nhà nước gần 4 tỷ đồng, đồng thời tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện và  cộng đồng.

    Có được các kết quả trên chính là nhờ sự năng động, sáng tạo, lòng nhiệt huyết, từ Ban quản trị đến xã viên luôn đoàn kết, gắn bó, sự đồng tình, ủng hộ của 90 lao động trong HTX nhất là 8 hộ gia đình thành viên HTX đã tập trung nhiều biện pháp tổ chức quản lý, khai thác thị trường, nỗ lực vượt qua những khó khăn thách thức, duy trì hoạt động có hiệu quả, đem lại lợi ích thiết thực cho hợp tác xã cũng như các xã viên, góp phần nâng cao đời sống và sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

   Tại Đại hội lần này, Hợp tác xã đã thống nhất thông qua phương án sản xuất kinh doanh, tổ chức lại hoạt động theo Luật Hợp tác xã năm 2012, thông qua Dự thảo Điều lệ; kết nạp thêm thành viên mới; Đại hội cũng đã bầu ra Hội đồng quản trị gồm 3 thành viên, bầu 01 kiểm soát viên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here