LIÊN MINH HTX TỈNH CHUNG TAY KHẮC PHỤC HẬU QUẢ CƠN BÃO SỐ 3

0
426

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa rất to gây ngập úng, lũ quét và sạt lở đất, hậu quả đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Mưa lũ đã gây thiệt hại hoàn toàn 29 xã thuộc 5 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh đã có 35 người chết, mất tích và bị thương (có 11 người chết, 6 người mất tích và 18 người bị thương). Có 1.523 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó có 157 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi, đổ sập hoàn toàn, 154 nhà bị hư hỏng từ 50 đến 70%; gần 3.591 nhà bị ngập nước, sạt lở taluy, tốc mái hư hỏng nhẹ, khoảng 2.532 ha diện tích lúa, hoa màu cùng nhiều công trình cơ sở hạ tầng. Ước tổng thiệt hại trên 270 tỷ đồng.

Tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải (xã được Tỉnh ủy giao cho Liên minh hợp tác xã tỉnh phụ trách, giúp đỡ) bị thiệt hại nặng do sạt lở đất, nước lũ, đã cướp đi sinh mạng của 6 người và cuốn trôi hoàn toàn 18 ngôi nhà, trên 20 ngôi nhà có nguy cơ đổ sập phải di dời cùng 13 ha lúa và hoa màu bị mất trắng.

Ngay sau khi cơn lũ đi qua, trong 02 ngày 20 và 21/7, đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh hợp tác xã cùng Đoàn công tác đã có mặt tại xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải kiểm tra tình hình khắc phục bão lũ của xã. Chỉ đạo Đảng ủy, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân xã Nậm Có khắc phục hậu quả mưa lũ, đặc biệt quan tâm đến các gia đình có người bị thiệt mạng và bị sập nhà hoàn toàn. Đồng chí lưu ý các cơ quan và các đoàn thể tuyệt đối không để bất cứ gia đình nào bị đói và không có chỗ ở. Nghiêm cấm người dân ra suối đánh bắt cá, vớt củi; cắm biển báo nguy hiểm và cử người túc trực hướng dẫn người dân lưu thông ở những nơi có nguy cơ mất an toàn cao. Tập hợp lực lượng hỗ trợ các gia đình dựng lại nhà ở và có hướng cải tạo lại đồng ruộng…

Đoàn đã tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời và hỗ trợ cho các gia đình trên địa bàn xã bị thiệt hại về người và tài sản. Hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng là 02 triệu đồng, mỗi gia đình bị sập nhà hoàn toàn là 01 triệu đồng. Với tổng số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng.

Tiếp đó, ngày 22/7, Đoàn công tác Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, động viên và ủng hộ khắc phục mưa lũ tại 02 huyện huyện Văn Yên và Văn Chấn, mỗi huyện 05 triệu đồng. Thăm hỏi, động viên các đơn vị thành viên bị thiệt hại nặng về tài sản và diện tích hoa màu. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Liên minh hợp tác xã tỉnh đã kêu gọi các HTX, doanh nghiệp thành viên, cán bộ, viên chức cơ quan ủng hộ cho nhân dân trong tỉnh bị thiệt hại (Thời gian tiếp nhận ủng hộ bắt đầu từ 14h ngày 24/7/2018 tại cơ quan Liên minh HTX tỉnh)

 Với tinh thần tương thân, tương ái, sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ kịp thời của Liên minh HTX tỉnh sẽ phần nào giúp đỡ các hộ gia đình nhanh chóng khắc phục khó khăn, khôi phục lại sản xuất và sớm ổn định cuộc sống.

 

 Một số hình ảnh của Đoàn công tác Liên minh hợp tác xã tỉnh Yên Bái: 

Đồng chí  Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh thăm hỏi

 hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here