Liên minh HTX tỉnh Yên Bái và các đơn vị thành viên tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop- Expo 2022.

0
379

Từ ngày 8-13/6 tại Hà Nội, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái và các đơn vị thành viên tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop- Expo 2022, do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức.

Đ/c Nguyễn Ngọc Bảo – Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cắt băng khai mạc Hội chợ  xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã Coop – Expo 2022

 

 

 

Tham gia Hội chợ, Yên Bái có trên 20 Hợp tác xã, doanh nghiệp thành viên với 80 sản phẩm đặc sản của đơn vị và địa phương được trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng.

Các đ/c Thứ trưởng Bộ Công thương và Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng các Bộ, ngành tham quan gian hàng của Liên minh HTX tỉnh Yên Bái

 

 

 

 

Hội chợ là hoạt động thiết thực giúp các hợp tác xã chia sẻ cơ hội hợp tác kinh doanh, xúc tiến thương mại cũng như tiếp cận trực tiếp các nhà phân phối trên thị trường về sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, tăng cường nhận thức và nhu cầu sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị để phát triển bền vững, xúc tiến thương mại thị trường trong nước và xuất khẩu; tạo ra mạng lưới kết nối giữa các đối tác trong và ngoài nước, thu hút được nhiều nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã.

 

 

Mặt khác, hội chợ cũng sẽ kết nối giao thương cho các hợp tác xã trong cả nước với khoảng 30 – 50 doanh nghiệp là đầu mối bao tiêu, siêu thị lớn như: hệ thống siêu thị Aeon, Central Group, Vinmart, Lotte, Vinaconexmart… cùng các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã các nước Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc./.