NHÀ MÁY CHƯNG CẤT TINH DẦU QUẾ ĐI VÀO HOẠT ĐỘNG

0
659

     Ngày 20/2/2014, Nhà máy chưng cất tinh dầu quế của HTX 6/12 xã Đào Thịnh – Trấn Yên (Liên doanh với HTX dịch vụ nông lâm nghiệp tổng hợp Công Tâm) sẽ chính thức đi vào hoạt động.

 Kiểm tra dây chuyền trước khi đi vào vận hành chạy thử 

  

     Nhà máy đi vào hoạt động không chỉ giúp Hợp tác xã nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh mà còn góp phần tăng thu nhập cho bà con trồng quế, tạo thêm việc làm cho nhiều lao động trong HTX, lao động địa phương, đặc biệt là lao động là đồng bào dân tộc thiểu số.

     Chia sẻ với chúng tôi, Ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ nhiệm Hợp tác xã 6/12 Đào Thịnh cho biết, việc xây dựng và đưa nhà máy đi vào hoạt động bước đầu thuận lợi. Tuy nhiên, để quá trình sản xuất của nhà máy thực sự đem lại hiệu quả cao và hoạt động ổn định thì vẫn còn là thách thức lớn mà hợp tác xã phải đối mặt do hạn chế về nguồn lực. Vì vậy, Hợp tác xã rất mong các cấp chính quyền, các sở, ngành, Liên minh hợp tác xã tỉnh Yên Bái quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện để nhà máy chưng cất tinh dầu quế của hợp tác xã có thể hoạt động hiệu quả, bền vững, đảm bảo theo đúng các quy định của Nhà nước, đóng góp tích cực vào an sinh xã hội tại địa phương và không tác động xấu tới môi trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here