TẬP HUẤN AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP VÀ TRONG GIA ĐÌNH

0
494

An toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề nhức nhối trong xã hội khi ngày càng có nhiều người mắc các bệnh do ăn phải thực phẩm bẩn, thực phẩm kém chất lượng. Nhận thức được tầm quan trọng, cũng như tính cấp thiết của vấn đề này, vừa qua, Liên minh hợp tác xã tỉnh đã tổ chức khóa tập huấn về an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp và trong gia đình cho thành viên HTX, hội viên Hội Phụ nữ xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ.

Hiện nay, thực phẩm bẩn đang tràn lan trên thị trường, các thực phẩm này không đảm bảo về chất lượng, không rõ nguồn gốc, khiến người tiêu dùng khó để lựa chọn được các sản phẩm đảm bảo an toàn.

Ngày càng có nhiều người sản xuất, kinh doanh sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng, sử dụng cám tăng trọng trong chăn nuôi, những hóa chất cấm dùng trong chế biến nông sản. Do quy trình chế biến, hay do nhiễm độc từ môi trường, từ dùng nước thải sinh hoạt, nước thải chăn nuôi để tưới rau làm cho hàm lượng kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh trong rau, quả cao hơn nhiều so với quy định, hoặc thực phẩm không rõ nguồn gốc… gây ảnh hưởng xấu đến tiêu dùng. Nhiều cơ sở chế biến không đảm bảo vệ sinh, máy móc không đảm bảo đúng yêu cầu quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các thông tin về ngộ độc thực phẩm, tình hình vi phạm tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, dịch bệnh gia súc, gia cầm… xảy ra ở nhiều nơi, càng làm cho người tiêu dùng thêm hoang mang, lo lắng. 

Tại khóa tập huấn, các học viên đã được chia sẻ phương pháp sản xuất nông nghiệp; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bảo quản thực phẩm đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Giảng viên chia sẻ về phương pháp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả

Qua nội dung chia sẻ của giảng viên, các học viên đã nhận thức được về tác hại của việc sản xuất, chăn nuôi không theo hướng dẫn, tạo ra những sản phẩm không an toàn cho cộng đồng và cho chính gia đình mình. Từ đó, nhận thức được trách nhiệm của cả cộng đồng, của từng cá nhân trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here