THÀNH LẬP CHI BỘ ĐẢNG – HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP TÂN THỊNH

0
443

     Ngày 29/7/2013, tại trụ sở Uỷ ban nhân dân xã Tân Thịnh, Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Thịnh tổ chức Lễ thành lập Chi bộ. Đây là Chi bộ Đảng thứ 18 trực thuộc Đảng uỷ xã Tân Thịnh và là chi bộ đảng đầu tiên của khu vực kinh tế tập thể trên địa bàn các xã vùng ngoài huyện Văn Chấn.


     Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh, lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã, Hội đồng quản trị các hợp tác xã đóng trên địa bàn và cán bộ, đảng viên, thành viên của hợp tác xã.

  

 

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Phó chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh 
phát biểu tại lễ thành lập 

      Năm 2003, khi hợp tác xã  thành lập, đồng chí Chủ nhiệm hợp tác xã  – Ngô Duy Hiệp đã ấp ủ ý định thành lập chi bộ đảng trong hợp tác xã, nhưng tại thời điểm đó chưa có quy định về việc thành lập tổ chức cơ sở đảng trong hợp tác xã. Các đảng viên sinh hoạt đảng tại các chi bộ thôn bản. Nhiều đảng viên rất băn khoăn vì nhiệm vụ của thôn bản khác việc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của hợp tác xã . Việc Ban Chấp hành Trung ương ban hành Quy định 164 về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã đã thoả mong ước của các đảng viên trong hợp tác xã. Mặc dù đã có quy định từ năm 2006, nhưng vì nhiều lý do đến nay Đảng bộ xã Tân Thịnh chính thức cho thành lập Chi bộ Hợp tác xã nông nghiệp Tân Thịnh với 6 đảng viên.

 

     Sư ra đời chi bộ đảng trong hợp tác xã sẽ giúp cho việc triển khai các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến xã viên và người lao đông kịp thời và toàn diện hơn. Tuy nhiên chi bộ sẽ không làm thay nhiệm vụ của Hội đồng quản trị hợp tác xã.


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here