TIẾP TỤC THU HÚT ĐẦU TƯ, PHÁT TRIỂN CÁC THÀNH PHẦN KINH TẾ

0
440

CTTĐT – Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Yên Bái từ nay đến cuối năm 2017 là tiếp tục thu hút đầu tư, phát triển các thành phần kinh tế, phát triển mạnh kinh tế tư nhân, khuyến khích, hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp khởi nghiệp; chú trọng phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các hợp tác xã kiểu mới, hình thành chuỗi sản xuất từ sản xuất, chế biến đến tiêu dùng, xuất khẩu..

 Tỉnh đã làm việc với các nhà đầu tư để giới thiệu, thỏa thuận những dự án đầu tư mới, đã có nhiều dự án đầu tư được ký kết

Công tác thu hút đầu tư và phát triển doanh nghiệp tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Tỉnh đã làm việc với các nhà đầu tư để giới thiệu, thỏa thuận những dự án đầu tư mới, đã có nhiều dự án đầu tư được ký kết như Dự án khu liên hợp công nghiệp, thương mại, dịch vụ, đô thị IC12 của Công ty cổ phần Hoa Sen Yên Bái; dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới tại xã Tân Thịnh, phường Đồng Tâm và phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái của Công ty cổ phần tập đoàn kinh tế Chân Thiện Mỹ; dự án đầu tư nhà máy vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái tại các xã Minh Quân, Bảo Hưng, huyện Trấn Yên của Công ty trách nhiệm hữu hạn vật liệu xây dựng Hoa Sen Yên Bái… Trong 6 tháng đầu năm 2017 tỉnh đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 23 dự án, tăng 09 dự án so với cùng kỳ 2016 với tổng vốn đăng ký trên 9.400 tỷ đồng, tăng hơn 5.300 tỷ so với cùng kỳ. Quyết định điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho 06 dự án.

Cũng trong 6 tháng đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 99 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 14 doanh nghiệp so với cùng kỳ, tổng vốn đăng ký 884 tỷ đồng, tăng 318 tỷ đồng so với cùng kỳ. Trong đó có 17 doanh nghiệp tư nhân, 62 công ty trách nhiệm hữu hạn, 20 công ty cổ phần. Cấp giấy chứng nhận thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cho 27 doanh nghiệp. Tính đến thời điểm hiện tại số doanh nghiệp tạm dừng kinh doanh là 185 doanh nghiệp. Toàn tỉnh hiện có 1.678 doanh nghiệp, 326 hợp tác xã, 16.676 hộ kinh doanh.

Tỉnh Yên Bái tiếp tục thực hiện cổ phần hóa các công ty lâm nghiệp và sắp xếp đổi mới các lâm trường trên địa bàn tỉnh theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay đã hoàn thành công tác kiểm kê đất đai và phương án sử dụng đất của các công ty lâm nghiệp để làm cơ sở xây dựng phương án cổ phần hóa, ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo sắp xếp, đổi mới của từng lâm trường.

Nhiệm vụ tỉnh Yên Bái đặt ra trong những tháng cuối năm 2017 là tiếp tục thu hút đầu tư, phát triển các thành phần kinh tế với các giải pháp cụ thể là tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các cơ chế, chính sách, pháp luật về đầu tư, kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Tập trung cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Phát triển mạnh kinh tế tư nhân, khuyến khích, hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp khởi nghiệp; chú trọng phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác; xây dựng các hợp tác xã kiểu mới, hình thành chuỗi sản xuất từ sản xuất, chế biến đến tiêu dùng, xuất khẩu. Duy trì diễn đàn đối thoại với doanh nghiệp định kỳ hàng tháng để tháo gỡ khó khăn, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh, phát triển doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế làm ra nhiều sản phẩm cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Thanh Bình

nguồn http://www.yenbai.gov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here