VCA: KỶ NIỆM NGÀY HTX VIỆT NAM 11/4

0
606

   Sáng 10/4, tại Hà Nội, cơ quan Liên minh HTX Việt Nam long trọng tổ chức chào mừng Ngày HTX Việt Nam 11/4.

   Tham dự buổi lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đắc Thắng, Phó Chủ tịch điều hành Liên minh HTX Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch; lãnh đạo, cán bộ các Ban và các đơn vị trực thuộc của Liên minh HTX Việt Nam.

   Ngày 11/4/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia HTX nông nghiệp. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, các tổ vần công, đổi công và các HTX được thành lập, mở đầu cho quá trình hình thành, phát triển phong trào HTX ở nước ta. Ngày 27/7/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 1268/QĐ-TTg về việc hàng năm lấy ngày 11/4 là Ngày Hợp tác xã Việt Nam và trở thành ngày truyền thống của phong trào HTX.

   Thay mặt Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Nguyễn Đắc Thắng, Phó Chủ tịch điều hành đã đọc diễn văn kỷ niệm, ôn lại quá trình xây dựng, phát triển và những đóng góp của các HTX đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước; khơi dậy lòng tự hào của cán bộ, thành viên, người lao động trong khu vực HTX và trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam. Vì vậy, mỗi cán bộ, viên chức Liên minh HTX Việt Nam cần phải quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối phát triển KTTT, HTX của Đảng và tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam khóa V; Tiếp tục triển khai Kết luận 56- KL/TW của Bộ Chính trị; Triển khai thực hiện triệt để Luật HTX năm 2012; Tích cực tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; Xây dựng kế hoạch và chuẩn bị để triển khai Quyết định 2261/QĐ-TTg; Củng cố quan hệ, hợp tác với các bộ, ngành, tổ chức xã hội; Đẩy mạnh và phát động phong trào thi đua trong toàn hệ thống…

   Nhân dịp này, Liên minh HTX Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển HTX cho 03 cá nhân của Đài truyền hình và Đài Tiếng nói Việt Nam, đã có nhiều đóng vào sự nghiệp phát triển HTX và khu vực KTTT. Và công bố 10 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo cuộc thi viết: “Phát triển KTTT trong thời kỳ mới” trên Báo Nhân Dân.

   Hy vọng rằng, trong thời gian tới, với sự quan tâm lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; sự phối hợp hỗ trợ của các cấp, các ngành; sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, thành viên và người lao động trong các HTX và Liên minh HTX Việt Nam, khu vực KTTT sẽ không ngừng phát triển, ngày càng có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

 

Link download video Buổi lễ mít tinh Lễ kỷ niệm Ngày HTX Việt Nam 11/4/2015: 

http://www.mediafire.com/download/wh6jr7i634hhcd2/mittinh_kỷ_niệm_ngày_htx_Việt_Nam.rar

https://www.youtube.com/watch?v=Nv9NOwucGX0

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

 

 Đồng chí Nguyễn Đắc Thắng- Phó Chủ tịch điều hành Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

 

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm Ngày HTX Việt Nam 11/4

 

 Đồng chí Đào Lan Hương- Phó Ban Thi đua- khen thưởng Liên minh HTX Việt Nam
đọc Quyết định khen thưởng 

Tin Đặng Thu Hà, Ảnh: Lê Huy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here