Yên Bái đã cấp được 71 mã số vùng trồng

0
436

CTTĐT – Nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm, truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng, thời gian qua tỉnh Yên Bái đã chú trọng thực hiện việc cấp mã số vùng trồng.

Vùng chè được cấp mã số vùng trồng

 

 

Trong 10 tháng năm 2023, tỉnh Yên Bái đã tổ chức cấp được 71 mã số vùng trồng, trong đó có 38 mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu trên cây chè tại huyện Văn Chấn với diện tích 294 ha, cây bưởi tại huyện Yên Bình với diện tích 19,7 ha; 33 mã số vùng trồng tiêu thụ nội địa trên cây ăn quả có múi, cây chè, cây thanh long, cây lúa, cây rau tại huyện Trấn Yên, Văn Yên, Văn Chấn, Yên Bình, thị xã Nghĩa Lộ và thành phố Yên Bái với diện tích 180,3 ha. Việc được cấp mã số vùng trồng là điều kiện thuận lợi để các sản phẩm của vùng trồng đó đến với các thị trường, đặc biệt đối với xuất khẩu theo đường chính ngạch.

 

Trong thời gian tới, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục hướng dẫn, thẩm định hồ sơ cấp mã số vùng trồng cho 04 vùng trồng tại huyện Văn Chấn, Lục Yên, Thành phố Yên Bái và hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ vùng trồng Dó bầu của Công ty TNHH xuất khẩu Thái Bình.

 

 

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here