Yên Bái gặp mặt kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

0
141
CTTĐT – Ngày 12/10, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm 19 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2023).
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tặng hoa chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân.

Dự buổi gặt mặt có đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và 140 doanh nghiệp (DN), doanh nhân tiêu biểu của tỉnh.

 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có trên 3.100 DN với tổng vốn đăng ký khoảng 38.000 tỷ đồng. Năm 2023 mặc dù chịu ảnh hưởng của tình hình thế giới, giá nguyên nhiên vật liệu tăng cao, song các DN trên địa bàn tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh ổn định. Tính riêng 9 tháng năm 2023, Yên Bái có 256 DN và trên 70 HTX được thành lập mới. Tỉnh đã cấp mới 28 quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho các DN, nhà đầu tư. Tổng doanh thu các DN nhà nước (địa phương quản lý) đạt gần 170 tỷ đồng, tăng 61% so với cùng kỳ. Doanh thu các DN nhà nước (trung ương quản lý) tăng 13% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu các DN có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt gần 110 triệu USD; tổng doanh thu DN ngoài nhà nước đạt trên 38.500 tỷ đồng. Các DN nộp thuế vào ngân sách nhà nước ước đạt 871 tỷ đồng, chiếm khoảng 56% tổng thu cân đối trên địa bàn.

 

Trong không khí thân mật, cởi, mở, đại diện các DN, doanh nhân đã chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, cũng như bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục ban hành các cơ chế, chính sách cũng như tạo điều kiện cho DN phát triển hơn nữa.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp cho tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới, các sở, ban, ngành khẩn trương triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 41 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ mới. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Chính phủ, các nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách của tỉnh hỗ trợ người dân và DN.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt

 

 

Tuyên truyền sâu rộng, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Quy hoạch tỉnh Yên Bái; hoàn thiện, phê duyệt theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền phê duyệt các quy hoạch xây dựng vùng huyện, quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các đô thị theo kế hoạch.

 

Triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trên địa bàn tỉnh trong đó luôn xác định phương châm “Lấy người dân và DN làm trung tâm, là đối tượng phục vụ”; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu; xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị, cá nhân gây phiền hà, nhũng nhiễu cho người dân và DN.

 

Đảng ủy Khối cơ quan và DN tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Liênminh HTX làm tốt vai trò cầu nối giữa DN và chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý Nhà nước. Đề xuất chương trình hỗ trợ DN, xây dựng chiến lược cạnh tranh hiệu quả, áp dụng khoa hoạch công nghệ, xây dựng thương hiệu, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội.

 

Cộng đồng DN và đội ngũ doanh nhân tỉnh Yên Bái bám sát các quy hoạch, định hướng lớn phát triển KT-XH của tỉnh để chủ động xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh của mình. Tích cực hiến kế và đồng hành cùng địa phương trong phát triển KT-XH và thực hiện chính sách an sinh xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương và mang lại những thay đổi trong cuộc sống của người dân.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong thời gian tới UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo, điều hành, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn nữa cho các DN, doanh nhân; tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ các DN về cơ chế chính sách để phát triển sản xuất; tiếp tục tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân” để đối thoại, lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nhân và DN, để Yên Bái thực sự là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư.

 

Tỉnh luôn đồng hành với doanh nghiệp theo đúng quan điểm của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện “hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, nhân dân và DN, rủi ro chia sẻ; không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm cho DN”.

 

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Cờ thi đua cho 2 tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 14 DN, HTX có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 – 2023.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp, hợp tác xã có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

 

Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here