Ngày 23/10/2024, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, người lao động thuộc các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND), Ngân hàng HTX Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Yên Bái.
Tham dự có Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Yên Bái, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Yên Bái, Ngân hàng HTX Chi nhánh tỉnh Yên Bái cùng 50 học viên tham gia khóa tập huấn.
Đ/c Đỗ Nhân Đạo – Ủy viên BTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái phát biểu khai giảng khóa tập huấn
Tại khóa tập huấn, các học viên được phổ biến, quán triệt, truyền đạt các nội dung cốt lõi của Luật HTX 2023; Luật Các Tổ chức tín dụng năm 2024 và các chính sách, quy định của pháp luật về Kinh tế tập thể, HTX và tổ chức tín dụng.
Ngoài ra, các học viên còn đươc chia sẻ những khó khăn, thuận lợi, thách thức của các tổ chức tín dụng trong giai đoạn hiện nay; những giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động tín dụng, nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và phục vụ khách hàng. Qua đó, các học viên sẽ nắm bắt được một số nội dung, kỹ năng cơ bản và vận dụng các kiến thức được tập huấn, bồi dưỡng vào thực tiễn phát huy tốt hơn trong phong trào phát triển Quỹ tín dụng trên địa bàn tỉnh Yên Bái.
Quang cảnh khóa tập huấn
Theo chương trình, khóa tập huấn được tổ chức với hình thức vừa học lý thuyết, kết hợp đi thực tế, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Quảng Bình./.