Các Hợp tác xã tham gia Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực Tây Bắc với các tổ chức xúc tiến thương mại năm 2023

0
758

Vừa qua ngày 25/10, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị “Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực Tây Bắc với các doanh nghiệp xuất khẩu và xúc tiến thương mại năm 2023”. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Minh Chiến – Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương; Tham tán, Thương vụ của Việt Nam tại các quốc gia: Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan; đại diện lãnh đạo Sở Công Thương các địa phương tỉnh Tây Bắc và một số tỉnh phía Bắc, đại diện các nhà cung cấp, Tổng công ty và doanh nghiệp.

 

 

Về phía Liên minh HTX tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Lâm – PCT Liên minh HTX tỉnh và gần 20 HTX, doanh nghiệp thành viên đã mang các đặc sản OCOP của mình để quảng bá, xúc tiến thương mại và tiêu thụ tại sự kiện này.

Quang cảnh Hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Đức Lâm – PCT Liên minh HTX tỉnh thăm quan gian hàng của các HTX bên lề Hội ghị

 

 

 

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đơn vị sản xuất kinh doanh của tỉnh Yên Bái và khu vực Tây Bắc tiếp tục tranh thủ sự hỗ trợ từ địa phương và các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương và các Tham tán, Thương vụ tại các nước trong công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, xuất khẩu; chủ động nghiên cứu thông tin, yêu cầu từ các thị trường, đặc biệt các thị trường các nước thuộc Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã tham gia.

 

Đồng chí đề nghị các Tham tán, Thương vụ tại các quốc gia tiếp tục quan tâm, kết nối, giới thiệu các doanh nghiệp sản xuất, chế biến các sản phẩm thế mạnh của các địa phương trong khu vực ra các thị trường thế giới.

 

Đại diện tham tán, thương vụ các nước Ấn Độ, Pakistan, Trung Quốc đã trao đổi với các địa phương, doanh nghiệp về thị trường, nhu cầu của người tiêu dùng các nước. Các đại biểu đã thảo luận về những giải pháp để tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh hiện nay; yêu cầu chất lượng về sản phẩm xuất khẩu và hồ sơ thủ tục; tối ưu hoá nội dung bán hàng trên các kênh thương mại điện tử.

 

Tại Hội nghị, đã có 20 biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại các tỉnh, nhà cung cấp, hệ thống bán lẻ, các doanh nghiệp.

 

Các HTX Dịch vụ HTX chế biến kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương (TP Yên Bái), HTX Thái Sơn (huyện Lục Yên), HTX sản xuất chế biến nông lâm sản Tây Bắc Hiền Vinh (huyện Yên Bình, HTX khởi nghiệp xanh Quy Mông (huyện Trấn Yên) đã ký biên bản ghi nhớ với tập đoàn CENTRAR RETAIL Việt Nam để đưa sác sản phẩm của các HTX tiêu thụ tại chuỗi các siêu thị của tập đoàn này.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here