Các tổ chức Kinh tế tập thể bắt tay vào sản xuất, kinh doanh ngay sau Tết Nguyên đán

0
196

Ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyến đán Quý Mão 2023, các tổ chức Kinh tế tập thể ở Yên Bái nhanh chóng hoạt động trở lại, bắt tay ngay vào sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tạo khí thế phấn khởi ngay từ ngày đầu năm.

 

Với niềm hân hoan vui Xuân mới không quên nhiệm vụ, HTX Hưng Thành, thuộc xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên chuyên sản xuất các sản phẩm từ Măng tre Bát Độ chất lượng cao, gắn với việc truy xuất nguồn gốc, bao bì, tem nhãn, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh với các sản phẩm của các đơn vị khác có cùng ngành hàng trong và ngoài tỉnh Yên Bái. Ngay trong ngày đi làm đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Hợp tác xã Hưng Thành đã xuất container Măng tre Bát Độ đầu tiên đi Nhật Bản – một trong những thị trường khó tính hàng đầu thế giới.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh thăm và dự khai Xuân, chúc mừng HTX Hưng Thành (huyện Trấn Yên) xuất lô hàng Măng tre Bát Độ sang Nhật Bản ngay trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới

 

 

Dịch vụ tổng hợp Thắng Lợi đã khai Xuân và tiến hành sản xuất Dầu FO-R theo đơn đặt hàng tại Nhà máy sản xuất dầu FO-R của HTX. Hiện, Nhà máy đã đi vào hoạt động ổn định, đảm bảo quyền lợi và chế độ cho người lao động với mức thu nhập từ 9 – 16 triệu đồng/người/tháng; Dầu F0-R của HTX bán từ 9.000 – 14.000 đồng/lít, tùy theo biến động của giá thị trường. Với giá bán này, mỗi lít dầu giảm 30-35% so với sản phẩm nhập ngoại bán tại thị trường Việt Nam. Sản phẩm dầu F0-R và các phụ phẩm do HTX DVTH Thắng Lợi sản xuất không chỉ đem lại hiệu quả về mặt kỹ thuật và kinh tế mà còn an toàn, thân thiện với môi trường.

Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh thăm và chúc Tết đầu Xuân HTX Dịch vụ tổng hợp Thắng Lợi, chúc mừng ngày khai lò đầu tiên của năm mới Quý Mão 27/02/2023 (mùng 6, tháng Giêng, Quý Mão).

 

 

Đối với Quỹ Tín dụng nhân dân Phường Nguyễn Thái Học (TP Yên Bái) ngay sau khi trở lại làm việc bình thường, Quỹ đã tích cực cùng các tổ chức tín dụng trên địa bàn triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, đẩy mạnh xử lý nợ xấu, tiết giảm chi phí để phấn đấu giảm lãi suất cho vay, tăng khả năng tiếp cận tín dụng cho Hợp tác xã, doanh nghiệp và người dân, hướng ưu tiên tín dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần xóa đói, giảm nghèo và nâng cao đời sống cho thành viên.

Quỹ TDND Phường Nguyễn Thái Học đã hoạt động giao dịch bình thường trong ngày đi làm đầu tiên sau Tết Quý Mão

 

 

Có thể thấy, ngay từ những ngày đầu năm mới các Hợp tác xã, Quỹ tín dụng nhân dân và các doanh nghiệp thành viên, cùng toàn thể khu vực Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái đã tích cực phát huy tinh thần tự lực, tự cường, đổi mới sáng tạo, khắc phục khó khăn, biến thách thức, khó khăn thành cơ hội để vươn lên, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2023./.