Giá lợn hơi giữ mức 58.000 đồng/kg

0
93

Giá lợn hơi hôm nay (19/2) giữ ổn định trong khoảng 52.000 – 58.000 đồng/kg. Dự báo giá lợn hơi sẽ biến động nhẹ do người dân đã đồng loạt quay trở lại làm việc đi liền với một phần nhu cầu du lịch, lễ hội đầu năm sẽ giúp sức mua tăng phần nào.

-2927-1708301604.jpg

Giá  lợn hơi giữ ổn định tại các địa phương.

 

 

Tại miền Bắc, giá lợn hơi không ghi nhận thay đổi mới so với cuối tuần trước, giao dịch trong khoảng 57.000 – 58.000 đồng/kg. Tại Bắc Giang, Lào Cai và Nam Định, lợn hơi đang được thu mua chung mức 57.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương còn lại đang giao dịch lợn hơi chung mức 58.000 đồng/kg.

 

Giá lợn hơi ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên đi ngang ngày đầu tuần, trong khoảng 53.000 – 57.000 đồng/kg.

 

Cụ thể, ghi nhận tại Khánh Hòa, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Ninh Thuận, mức giá lợn hơi thấp nhất khu vực 53.000 đồng/kg. Thanh Hóa giao dịch lợn hơi với giá cao nhất khu vực 57.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương còn lại tiếp tục thu mua lợn hơi với giá không đổi trong hôm nay.

 

Ở khu vực phía Nam, giá lợn hơi cũng đứng yên theo xu hướng chung của thị trường, trong khoảng 52.000 – 54.000 đồng/kg. Hiện tại, giá lợn hơi thấp nhất khu vực ghi nhận tại tỉnh Bến Tre là 52.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại giữ nguyên giá giao dịch cũ trong ngày hôm nay.

 

Theo đánh giá chung, trong tháng 1/2024, giá lợn hơi trên cả nước tăng do nhu cầu tăng cho dịp nghỉ lễ và chuẩn bị cho Tết Nguyên đán.

 

Hiện, giá lợn hơi ở các tỉnh, thành phố dao động trong khoảng 52.000 – 58.000 đồng/kg, tăng từ 3.000 – 7.000 đồng/kg so với cuối tháng 12/2023.

 

Dự báo, trong tuần này, giá lợn hơi sẽ có biến động nhẹ, do người lao động, học sinh đã đồng loạt bước vào những ngày đi làm lại sau kỳ nghỉ dài Tết Nguyên đán. Đi liền với đó là một phần nhu cầu ăn uống trong mùa lễ hội, du lịch giúp sức mua sẽ dần phục hồi.

 

Tuy nhiên, giá lợn hơi khó xảy ra đột biến do rất nhiều người lao động thiếu việc làm, mất việc làm trong năm qua. Ngoài ra, hiện nay, người tiêu dùng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn cho thực phẩm tiêu thụ như gia cầm, thuỷ hải sản… nên thịt lợn không phải là giải pháp tối ưu của nhiều gia đình trong điều kiện kinh tế khó khăn.

 

Cục Chăn nuôi dự báo, sản lượng thịt lợn hơi của Việt Nam năm 2024 dự kiến đạt 4,86 triệu tấn, tăng 7,2% so với năm 2023. Hiện, tình hình chăn nuôi của các doanh nghiệp, HTX, trang trại vẫn khá ổn định, tổng đàn lợn của cả nước đạt khoảng 28,6 – 28,7 triệu con.

 

Theo Cục Xuất nhập khẩu, năm 2023, thịt và các sản phẩm từ thịt của Việt Nam xuất khẩu chủ yếu gồm thịt lợn tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh (chủ yếu là lợn sữa và thịt lợn nguyên con đông lạnh); thịt khác và phụ phẩm dạng thịt ăn được sau giết mổ của động vật khác tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh; thịt và phụ phẩm ăn được sau giết mổ của gia cầm; thịt và phụ phẩm dạng thịt ăn được sau giết mổ, muối, ngâm nước muối, làm khô hoặc hun khói; thịt trâu, bò tươi đông lạnh…

 

Trong số đó, thịt lợn tươi ướp lạnh hoặc đông lạnh (chủ yếu là lợn sữa và thịt lợn nguyên con đông lạnh) được xuất khẩu nhiều nhất với 10,77 nghìn tấn, trị giá 63,35 triệu USD, tăng 2,7% về lượng và tăng 24,7% về trị giá so với năm 2022. Thị trường xuất khẩu chính là: Hong Kong, Papua New Guinea, Malaysia, Lào, Campuchia, Lào, Singapore…

 

 

Nguồn: Tạp chí kinh doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here