Giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện Trấn Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái

0
80

CTTĐT – Chiều 20/4, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân – gặp mặt các doanh nghiệp định kỳ tháng 4 năm 2024 với chủ đề: “Giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện Trấn Yên, Yên Bình và thành phố Yên Bái”. Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh và Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thông tin về tình hình đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh 3 tháng đầu năm 2024.

 

 

Quý I năm 2024, tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Các doanh nghiệp đã chủ động trong việc xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh, tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào, tìm kiếm thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.

 

3 tháng đầu năm, toàn tỉnh có 76 doanh nghiệp thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 348,75 tỷ đồng; nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hiện là 3.263 doanh nghiệp. Đến ngày 31/3/2024, các doanh nghiệp nộp thuế vào ngân sách nhà nước ước đạt 295 tỷ đồng, chiếm khoảng 64,97% tổng thu cân đối trên địa bàn. Toàn tỉnh đã cấp Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 11 dự án (trong đó có 01 dự án FDI), với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 2.750 tỷ đồng.

Quang cảnh buổi gặp mặt doanh nghiệp định kỳ tháng 4/2024. 

 

 

Trong không khí cởi mở, thẳng thắn, các doanh nghiệp, hợp tác xã đề nghị tỉnh tháo gỡ khó khăn về mặt bằng đất đai cho doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo quỹ đất cho hợp tác xã xây dựng trụ sở văn phòng; giảm giá điện kinh doanh; ngành thuế tạo điều kiện cho doanh nghiệp đang khó khăn được giãn nộp thuế…

 

Một số doanh nghiệp cũng phản ánh về tình trạng điện sản xuất bị cắt đột ngột không báo trước gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp vận tải đề nghị tỉnh kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh hoạt động của xe dù, xe ghép để đảm bảo hoạt động vận tải được công bằng; đồng thời phản ánh tình trạng gây khó khăn trong giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực giao thông vận tải.

Đại diện doanh nghiệp vận tải đề nghị chấn chỉnh tình trạng xe dù, xe ghép

 

Đại diện ngành Tài nguyên và môi trường thông tin về quy hoạch sử dụng đất của tỉnh

 

 

Đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, lãnh đạo các sở, ngành đã trực tiếp làm rõ, thông tin về những chính sách của tỉnh trong hỗ trợ doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực tài nguyên môi trường, thuế, giao thông vận tải; đồng thời giải đáp những vướng mắc, tồn tại của các doanh nghiệp, hợp tác xã hiện nay. Đồng thời đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã trước khi tiến hành mua đất để phục vụ sản xuất kinh doanh cần tìm hiểu rõ quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch chung để tránh gặp phải rủi ro khi triển khai dự án, đặc biệt là tránh tồn đọng vốn của doanh nghiệp. Ngành Giao thông vận tải thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát với nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng xe dù, xe ghép, đảm bảo cho hoạt động vận tải được minh bạch, công bằng. Cùng với đó nâng cao trách nhiệm của cán bộ trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực giao thông vận tải.

 

 

Theo Cỏng TTĐT tỉnh Yên Bái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here