Hỗ trợ hợp tác xã phát triển chăn nuôi theo chuỗi giá trị

0
1893

Ngày 8/11/2023, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Yên Bái phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thuộc Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn kiến thức kỹ thuật chăn nuôi dê liên kết chuỗi giá trị, xây dựng thị trường và nghiệm thu, bàn giao 85 con Dê giống cho các thành viên của HTX Dịch vụ tổng hợp Thiên An (HTX Thiên An), xã Xuân Lai, huyện Yên Bình.

Quang cảnh lớp tập huấn kiến thức kỹ thuật chăn nuôi dê liên kết chuỗi giá trị

 

 

 

Là HTX thu hút đông thành viên là đồng bào dân tộc thiểu số tham gia (90% thành viên của HTX là người dân tộc Tày). Hiện HTX Thiên An được Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đánh giá hoạt động hiệu quả theo mô hình HTX kiểu mới. Do đó, được Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư thuộc Liên minh HTX Việt Nam hỗ trợ, tổ chức khóa tập huấn kiến thức kỹ thuật chăn nuôi dê liên kết chuỗi giá trị, xây dựng thị trường đồng thời nghiệm thu và bàn giao 85 con Dê giống cho 17 hộ dân là thành viên HTX và thành viên liên kết với HTX, để xây dựng mô hình HTX ứng dụng khoa học – công nghệ phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm theo chuỗi giá trị. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa đối với HTX Thiên An nói chung, các thành viên là đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, để phát triển kinh tế bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Nghiệm thu và bàn giao Dê giống cho các hộ dân là thành viên của HTX Xuân Lai

 

 

Ông Đặng Vũ Lực – thành viên của HTX Thiên An phấn khởi nói: “Tôi rất vui khi được nhận sự hỗ trợ này. Tôi sẽ về làm theo kỹ thuật và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi Dê được tiếp thu tại khóa tập huấn. Qua khóa tập huấn, tôi mới nhận thấy lâu nay, gia đình tôi chăn nuôi tự phát, không đảm bảo vệ sinh môi trường. Con giống không có nguồn gốc, cách cho ăn cũng không khoa học. Bây giờ nhận được sự hỗ trợ, tôi rất cảm ơn”

 

Thay mặt HTX và 17 hộ được nhận hỗ trợ, ông Hoàng Văn Liêm, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc HTX Dịch vụ tổng hợp Thiên An cho biết, đây là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với HTX. Ban lãnh đạo HTX sẽ thường xuyên phối hợp các cấp, ngành, hướng dẫn, giúp đỡ các hộ thành viên để món quà này mang lại ý nghĩa thiết thực nhất. Đây cũng là cơ sở để HTX đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ vào phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm theo chuỗi giá trị, đáp ứng tiêu chuẩn VietGAP. Từ đó, xây dựng HTX lớn mạnh, nâng cao, cải thiện thu nhập cho các thành viên, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here