Hợp tác xã Thanh Mai: Nâng cao chất lượng sản phẩm bún, phở khô truyền thống

0
141

Với cái tâm trong sản xuất, chế biến, các sản phẩm bún, phở khô của HTX Thanh Mai – huyện Văn Yên – tỉnh Yên Bái đã nhanh chóng được người tiêu dùng đón nhận và tin dùng. Hơn hai năm hoạt động, HTX Thanh Mai đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại xã Yên Thái – huyện Văn Yên và các vùng lân cận.

 

Được thành lập tháng 5/2021 tại xã Yên Thái – huyện Văn Yên, với ngành nghề chính là chế biến sản phẩm bún khô, phở khô. Đến nay, HTX Thanh Mai đã khẳng định được thương hiệu, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

 

Để đảm bảo chất lượng, sản phẩm bún, phở khô của HTX được làm 100% từ gạo nguyên chất “nói không với việc sử dụng chất bảo quản và chất phụ gia”. Vì vậy, hạn sử dụng của Bún, phở khô Thanh Mai ngắn hơn so với những loại bún, phở khô khác, nhưng HTX đã lựa chọn vì sức khỏe của người tiêu dùng.

 

Bởi vậy, có nhiều tổ chức và cá nhân trong và ngoài tỉnh cũng chế biến các mặt hàng này, nhưng các sản phẩm OCOP 3 sao Bún khô Thanh Mai, Phở khô Thanh Mai và Bún gạo lứt Thanh Mai có hương vị riêng được người tiêu dùng tin tưởng, đón nhận. Không chỉ vậy, tháng 12/2023, bộ sản phẩm OCOP 3 sao: Bún khô, Phở khô, Bún gạo lứt của HTX Thanh Mai còn được bình chọn là: “Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Yên Bái”.

Các thành viên HTX Thanh Mai đang đóng gói sản phẩm Bún gạo lứt Thanh Mai đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

 

 

Anh Nguyễn Ngọc Tuệ – Giám đốc HTX Thanh Mai phấn khởi nói: Số lượng đơn đặt hàng ngày càng tăng đặc biệt vào dịp Tết tăng gấp 2-3 lần so với những tháng khác trong năm. Tuy đơn hàng tăng, nhưng HTX không tăng giá bất kỳ sản phẩm nào so với ngày thường, Bún khô Thanh Mai là sản phẩm bán chạy nhất của HTX giá bán buôn vẫn là 13 ngìn đồng/gói và bán lẻ là 15 ngìn đồng/gói trọng lượng 500g.

Sản phẩm OCOP 3 sao Bún khô Thanh Mai là sản phẩm chất lượng và được tiêu thụ mạnh nhất của HTX

 

 

Hiện, có 01 đối tác ở Hàn Quốc đang khảo sát các sản phẩm bún, phở khô Thanh Mai để nhập về tiêu thụ tại Hàn Quốc. Hy vọng, trong tương lai không xa các sản phẩm OCOP 3 sao bún, phở khô Thanh Mai sẽ được người tiêu dùng xứ Kim Chi và các thị trường các nước đón nhận và tiêu thụ rộng rãi.

 

Từ quyết tâm và khát vọng về một sản phẩm sạch, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Đến nay, các sản phẩm OCOP 3 sao bún, phở khô Thanh Mai đã khẳng định được thương hiệu, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong và ngoài tỉnh, từng bước hiện thực hóa ước mơ làm giàu và nâng tầm nông sản quê hương Yên Bái đến những thị trường trong và ngoài nước./.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here