Liên minh HTX tỉnh dự Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, Hợp tác xã, hộ kinh doanh tiêu biểu tại huyện Mù Cang Chải

0
351

Ngày 28/3, huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tiêu biểu (DN, HTX, HKD) trên địa bàn… Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Lê Trọng Khang – Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải. Đại diện cho Liên minh HTX tỉnh có đồng chí Nguyễn Thanh Thế – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh cùng các đồng chí trong Đoàn công tác.

Quang cảnh Hội nghị

 

 

Trong thời gian qua, cộng đồng DN, HTX, HKD trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã có những bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Toàn huyện có tổng số 128 DN, hợp tác xã (trong đó có 69 DN và 59 HTX). Cơ cấu, quy mô, lĩnh vực hoạt động có sự chuyển biến phù hợp với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hiệu quả. Năm 2023 tổng số tiền thuế các cơ sơ sản xuất kinh doanh đã nộp vào ngân sách Nhà nước trên 95 tỷ đồng, chiếm 68% tổng thu ngân sách của huyện Mù Cang Chải.

 

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Liên minh HTX tỉnh đã tư vấn, hỗ trợ cho các HTX là thành viên trên địa bàn huyện thành lập mới đảm bảo theo quy định của pháp luật, hỗ trợ các HTX tham gia các khoá bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý HTX, chuyển đổi số; riêng năm 2023 đã hỗ trợ các HTX được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi của Liên minh HTX Việt Nam và của tỉnh với số tiền trên 2 tỷ đồng; Hỗ trợ HTX đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, xây dựng sản phẩm OCOP…

 

Việc tổ chức hội nghị lần này với mục đích ghi nhận những nỗ lực, cố gắng, kịp thời động viên các DN, HTX, HKD trong thời gian qua đã khắc phục khó khăn để đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo an sinh xã hội của huyện. Đồng thời, cũng là dịp để huyện lắng nghe, chia sẻ để kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để DN, HTX, HKD phát triển.

 

 Thảo luận tại hội nghị, đại diện các DN, HTX, HKD đã phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như nêu ra những khó khăn, vướng mắc, những trăn trở của hoạt động sản xuất- kinh doanh trong thời gian vừa qua, mong muốn huyện Mù Cang Chải và các ngành chức năng có các giải pháp tháo gỡ để DN, HTX, HKD phát triển, hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

 

 Các ý kiến, kiến nghị của các DN, HTX, HKD đã được Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải, Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh và các ngành chức năng tiếp thu và giải đáp làm rõ, đồng thời đưa ra các giải pháp để giúp các DN, HTX, HKD từng bước tháo gỡ khó khăn, vươn lên phát triển./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here