Liên minh HTX tỉnh Yên Bái: Làm việc với với Đoàn công tác của Tổ chức Cowater International (Canada)

0
798

Chiều ngày 02/10/2023, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tổ chức Cowater International (Canada).

 

 

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của tổ chức Cowater International (Canada) có đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Kinh tế tập thể tỉnh, Uỷ viên BTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái. Cùng làm việc với Đoàn công tác của tổ chức Cowater International (Canada) còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp & PTNT, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Yên Bái, các đồng chí trong Thường trực và lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Liên minh HTX tỉnh.

 

Đại diện Đoàn công tác của tổ chức Cowater International (Canada) có Bà Fionna Mackenzine, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, cùng các thành viên trong Đoàn công tác.

Quang cảnh buổi làm việc

 

 

Tổ chức Cowater International (Canada) đến làm việc tại tỉnh Yên Bái với Dự án: “Thúc đẩy sức chống chịu, tính bao trùm và chuyển đổi sáng tạo của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại tỉnh Yên Bái” (SPRINT) do Bộ các vấn đề Toàn cầu Canada tài trợ triển khai tại tỉnh Yên Bái giai đoạn 2023-2029.

 

 

Tại buổi làm việc, đại diện Đoàn công tác của tổ chức Cowater International (Canada) đã chia sẻ thông tin về tổng quan dự án, các kết quả phát triển chính, mục tiêu và thách thức; đề xuất sự hỗ trợ từ phía địa phương.

Đại diện Đoàn công tác của tổ chức Cowater International (Canada) đã chia sẻ thông tin về tổng quan dự án, các kết quả phát triển chính, mục tiêu và thách thức; đề xuất sự hỗ trợ từ phía địa phương.

 

 

 

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái và các đại diện các ngành đã chia sẻ với Đoàn công tác của tổ chức Cowater International (Canada) về tình hình phát triển Kinh tế tập thể, hợp tác xã của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua; tình hình sản xuất, kinh doanh của các HTX, nhất là các HTX do Nữ làm chủ, hoặc đang hỗ trợ Phụ nữ, người dân tộc thiểu số. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Đoàn công tác của tổ chức Cowater International (Canada) sẽ giúp cộng đồng HTX, doanh nghiệp vừa và nhỏ của tỉnh Yên Bái được tiếp cận, chia sẻ thông tin và thụ hưởng Dự án để phát triển ngày càng bền vững, góp phần ngày càng nhiều cho công tác tạo việc làm và thu nhập, công tác an sinh xã hội, nhất là đối với giới nữ và bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong giai đoạn mới.

Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái chia sẻ với Đoàn công tác của tổ chức Cowater International (Canada) về tình hình sản xuất, kinh doanh của các HTX, nhất là các HTX do Nữ làm chủ, hoặc đang hỗ trợ Phụ nữ, người dân tộc thiểu số

 

 

Theo chương trình công tác, trong 2 ngày tới (3 – 4/10) Liên minh HTX tỉnh Yên Bái sẽ cùng các sở, ngành của tỉnh đưa Đoàn công tác của tổ chức Cowater International (Canada) đi thăm và khảo sát thực tế tại một số HTX do Phụ nữ làm chủ, hoặc đang hỗ trợ cho số đông Phụ nữ, người dân tộc thiểu số hoạt động trên lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm: Chè Shan Tuyết, quế, măng, sơn tra, dược liệu hoặc các sản phẩm nông lâm nghiệp có thế mạnh của tỉnh Yên Bái, tại một số địa phương của tỉnh như: Thành phố Yên Bái và các huyện: Văn Chấn, Trạm Tấu, Yên Bình và Lục Yên./.

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here