Nâng cao năng lực vận hành thương mại cho thành viên HTX đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái

0
430

Ngày 13/12/2023, tại thành phố Yên Bái, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Viện Khoa học Công nghệ và Môi trường thuộc Liên minh HTX Việt Nam tổ chức khóa tập huấn: “Nâng cao năng lực vận hành thương mại cho thành viên HTX đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi” cho các HTX vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đồng chí Nguyễn Đức Lâm – PCT Liên minh HTX tỉnh đã đến dự và phát biểu Khai mạc khóa tập huấn.

 

Phát biểu Khai mạc khóa tập huấn, đồng chí Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái chia sẻ: Ngày14/10/2021 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1719/QĐ-TTg về: Phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030, giai đoạn I: Từ năm 2021 đến năm 2025. Đây là Chương trình mục tiêu quốc giá được Thủ tướng Chính phủ giao cho UBDT chủ trì quản lý, Hệ thống Liên minh HTX Việt Nam được giao nhiệm vụ thực hiện nội dung hỗ trợ “Xây dựng và duy trì chợ sản phẩm trực tuyến vùng đồng bào Dân tộc thiểu số và miền núi”.

Đồng chí Nguyễn Đức Lâm – PCT Liên minh HTX tỉnh phát biểu khai mạc khóa tập huấn.

 

 

 

Tại khóa tập huấn, các giảng viên của Viện Khoa học Công nghệ và Môi trường đã giới thiệu chung về mục đích, vai trò của thương mại điện tử (TMĐT) trong giai đoạn hiện nay, những khó khăn trong việc tiếp cận của đồng bào; đồng thời phổ biến kiến thức, ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất kinh doanh và một số kỹ năng về TMDT, bán hàng online. Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn sử dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc Hoptacxa.vn miễn phí của Viện, thực hành xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm trên các nền tảng mạng xã hội, thương mại điện tử khác./.

Giảng viên của Viện Khoa học công nghệ và môi trường (Liên minh HTX Việt Nam) truyền đạt tại lớp tập huấn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here