Phát động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024

0
388

Sáng 29/3, Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Liên minh HTX tỉnh tổ chức hội nghị phát động Tháng hành động vì Hợp tác xã của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam.

Phát động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024

Các đại biểu bấm nút khởi động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024.

 

 

Dự hội nghị có các đồng chí: Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; Trần Lan Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Song Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Mai Hoa, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đỗ Việt Anh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo Liên minh HTX các tỉnh, thành phố; lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh và đại diện một số HTX tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phát động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hòa chung với không khí của tỉnh Ninh Bình chào mừng kỷ niệm 1.100 năm ngày sinh Đinh Tiên Hoàng đế, kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, 55 năm thực hiện Di chúc của Bác và 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình rất vinh dự được Liên minh HTX Việt Nam chọn là đơn vị tổ chức Hội nghị phát động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024 của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam với chủ đề “Vì sự phát triển bền vững của Hợp tác xã”.

 

Sau 20 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 13 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, Đảng và Nhà nước xác định phát triển kinh tế tập thể là xu thế tất yếu, có ý nghĩa chiến lược và lâu dài.

 

Cùng với sự phát triển chung của cả nước, những năm qua, kinh tế tập thể, HTX tỉnh Ninh Bình tiếp tục phát triển về số lượng và chất lượng; đã có nhiều mô hình HTX sản xuất gắn với chuỗi giá trị với nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ thúc đẩy HTX phát triển nhanh và bền vững.

Phát động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Song Tùng phát biểu tại hội nghị.

 

 

Tỉnh đã ban hành và chỉ đạo thực hiện Đề án phát triển kinh tế tập thể, HTX giai đoạn 2015-2020 và 2021-2025; Nghị quyết về phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030 và nhiều chính sách về phát triển du lịch, liên kết vùng, xúc tiến thương mại…

 

Do vậy, khu vực kinh tế tập thể, HTX trên địa bàn tỉnh tiếp tục phát triển. Đến nay, toàn tỉnh đã có hơn 500 HTX và 2 Liên hiệp HTX, thu hút hơn 300 nghìn thành viên tham gia, là lực lượng nòng cốt tham gia tích cực vào phong trào xây dựng nông thôn mới.

 

Hội nghị phát động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024 của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam tại Ninh Bình là cơ hội tốt để tỉnh được giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, những nét đặc trưng, truyền thống, nhất là tiềm năng, lợi thế về du lịch và kinh tế hợp tác, HTX với nhiều sản phẩm đặc sắc riêng có của tỉnh đang được bạn bè trong và ngoài nước biết đến.

 

Cùng với đó là các sản phẩm du lịch nổi tiếng như: Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, Khu văn hóa tâm linh chùa Bái Đính, Vườn quốc gia Cúc Phương, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Vân Long…

Phát động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát động Tháng hành động vì HTX năm 2024.

 

 

Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đã phát động Tháng hành động vì HTX năm 2024, với chủ đề “Vì sự phát triển bền vững của HTX”, trong đó nhấn mạnh: Năm 2024, năm đầu tiên, hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức Tháng hành vì hợp tác xã năm 2024.

 

Thông qua hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng tự hào, tiếp tục phát huy, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, đổi mới, sáng tạo của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam và cán bộ quản lý, thành viên và người lao động trong các tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX và thành viên; ghi nhận và tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp cho sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể, HTX; khích lệ cán bộ, viên chức, người lao động trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam và cán bộ quản lý, thành viên và người lao động trong các tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX và thành viên hăng say công tác, hoạt động hiệu quả và bền vững.

 

Ngay sau hội nghị phát động, hệ thống Liên minh HTX Việt Nam sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực hướng về HTX với hơn 22 sự kiện diễn ra trên cả nước, trong đó cao điểm từ ngày 29/3 đến ngày 29/4/2024.

 

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo đã bấm nút khởi động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024, với chủ đề “Vì sự phát triển bền vững của HTX” và bấm nút phát động cuộc thi tìm hiểu Luật HTX năm 2023 bằng hình thức trực tuyến. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 1/4/2024 và kết thúc vào ngày 30/6/2024.

Phát động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024

Biểu dương, khen thưởng các tập thể có thành tích trong phát triển khu vực kinh tế tập thể, HTX năm 2023.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh và Liên minh HTX tỉnh đã biểu dương, khen thưởng cho 61 tập thể có thành tích trong phát triển khu vực kinh tế tập thể, HTX năm 2023.

 

 

Theo Cổng TTĐT Liên minh HTX Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here