Ra mắt Hợp tác xã trồng dâu nuôi tằm Quyết Hùng

0
246

Vừa qua, ngày 24/5/2024 HTX trồng dâu nuôi tằm Quyết Hùng tổ chức Lễ ra mắt và chính thức đi vào hoạt động.

 

Dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Thế – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái, ông Vũ Xuân Trường – Giám đốc Công ty cổ phần Dâu tằm Yên Bái; đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Văn Yên; Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã Xuân Ái và toàn thể thành viên của Hợp tác xã.

Các đại biểu chúc mừng HTX trồng dâu nuôi tằm Quyết Hùng ra mắt và đi vào hoạt động

 

 

HTX trồng dâu nuôi tằm Quyết Hùng, xã Xuân Ái, huyện Văn Yên được thành lập với sự tham gia tự nguyện của 10 thành viên, vốn điều lệ là 800 triệu đồng. Ngành nghề sản xuất kinh doanh của HTX gồm: Cung ứng dịch vụ trồng dâu và mua bán giống cây dâu tằm, cung ứng dịch vụ chăn nuôi tằm và mua bán tằm giống, kén tằm, hoạt động dịch vụ sau thu hoạch…

 

Vai trò của HTX là làm cầu nối trong việc hướng dẫn trồng dâu, chăn nuôi tằm và sơ chế, cung ứng kén tằm cho thành viên người lao động và nhân dân. Phương án sản xuất hướng đến mục tiêu hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các thành viên; tạo ra sản phẩm đạt chất lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường. HTX cũng là cầu nối giữa các hộ trồng dâu nuôi tằm với các doanh nghiệp, HTX, Tổ hợp tác trong lĩnh vực trồng dâu, nuôi tằm để quảng bá, tiêu thủ sản phẩm ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

 

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Thanh Thế – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã trao Giấy chứng nhận thành viên Liên minh HTX tỉnh Yên Bái cho Hợp tác xã (ảnh dưới)./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here