Sản phẩm rượu của HTX Yên Bái được cấp Chứng nhận OCOP 3 sao

0
1265

Hợp tác xã rượu mộc Yên Hưng, tổ Dân phố 10, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã được cấp Chứng nhận OCOP 3 sao.

Lãnh đạo Liên minh HTX tìm hiểu các sản phẩm rượu tại hầm rượu của HTX rượu mộc Yên Hưng

 

 

Năm 2021, với mong muốn đưa sản phẩm vươn xa trên thị trường, HTX rượu Mộc Yên Hưng, huyện Yên Bình, đã đầu tư xây dựng xưởng chế biến, hệ thống chưng cất và hầm ủ các sản phẩm rượu. Trên cơ sở công thức nấu rượu truyền thống, HTX đã đầu tư máy móc hiện đại trong quy trình sản xuất, khử andehit, nhằm sản xuất ra các sản phẩm rượu an toàn tốt nhất phục vụ người tiêu dùng, tạo việc làm ổn định cho hàng chục thành viên và người lao động với thu nhập ổn định.

 

Để sản xuất rượu đảm bảo chất lượng, phù hợp với từng loại sản phẩm và sức khỏe người dùng, HTX đã chú trọng từ khâu lựa chọn nguyên liệu, quy trình sản xuất và nguồn nước, duy trì nhiệt độ thích hợp thông qua hệ thống làm mát ổn định trong quá trình sản xuất và bảo quản sản phẩm. Đặc biệt HTX luôn coi trọng quy trình sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo quản; sản phẩm rượu của HTX sau khi sản xuất ra, được đưa vào ủ trong chum sành, hoặc trong thùng gỗ sồi đảm bảo thời gian, rồi mới đóng chai.

 

Hiện tại, HTX đang sản xuất hai loại sản phẩm chính, đó là: Rượu trắng hạ thổ ủ trong chum sành 1 năm và rượu mộc ngâm ủ trong thùng gỗ sồi với thời gian  2 năm.

 

Năm 2022, hai sản phẩm rượu trắng và rượu mộc Yên Hưng của HTX đã đạt Chứng nhận OCOP 3 sao. Đặc biệt, sản phẩm rượu ngâm ủ thùng gỗ sồi 730 của HTX rượu mộc Yên Hưngcũng đã được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023 tỉnh Yên Bái. Từ khi đạt Chứng nhận OCOP 3 sao và được bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Yên Bái, người tiêu dùng ngày càng tin tưởng và sản phẩm của HTX đã được thị trường trong và ngoài tỉnh tiêu thụ ngày càng nhiều hơn; hiện tại sản phẩm của HTX đã được giới thiệu và bán ở một số cửa hàng, đại lý trên thị trường thành phố Yên Bái, Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh, thành trên cả nước, mang đến cho thực khách một trải nghiệm mới với sản phẩm rượu OCOP 3 sao đến từ Yên Bái – luôn đặt chất lượng lên hàng đầu./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here