Xăng dầu giảm giá – người dân và doanh nghiệp Yên Bái phấn khởi

0
257

Từ 0h ngày hôm nay -11/7, mỗi lít xăng được giảm hơn 3.000 đồng, giá dầu giảm dao động trong khoảng 2.000 đến hơn 3.000 đồng/lít. Đây là lần giảm thứ 2 sau 7 lần tăng liên tiếp và là mức giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay của giá xăng, dầu. Sau đợt “bão giá” thời gian vừa qua thì lần này, mức giảm sâu thực sự là tin vui đối với người dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Đi nạp xăng vào đúng hôm nay (11/7) tại Cửa hàng Xăng dầu số 33, thành phố Yên Bái, anh Phạm Tuấn Linh, phường Nguyễn Phúc, thành phố Yên Bái cũng như các khách hàng đều chung tâm trạng phấn khởi.
Xăng dầu giảm giá, không chỉ người dân phấn khởi mà các doanh nghiệp cũng giảm được gánh nặng, nhất là đối với các doanh nghiệp vận tải. Công ty TNHH Vận tải – Công nghệ Mai Linh Yên Bái hiện có 34 xe thường xuyên hoạt động. Do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 cũng như giá xăng dầu tăng cao, Công ty đã cho 30 xe tạm dừng hoạt động. Kỳ này, giá xăng dầu giảm mạnh, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí, tạo thuận lợi cho cả 3 bên: doanh nghiệp – người lao động và khách đi xe.
Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải phẩn khởi khi xăng giảm giá.
Bến xe khách Yên Bái hiện có 12 doanh nghiệp đăng ký dịch vụ hoạt động ra vào bến. Khi dịch bùng phát cùng giá xăng dầu tăng cao đã khiến gần 50 đầu xe phải dừng hoạt động. Đến nay, bến xe còn 140 xe đang chạy các tuyến trong nội tỉnh và ngoại tỉnh. Hôm nay, giá xăng giảm, các nhà xe đều chung tâm trạng phấn khởi.
Không chỉ là mặt hàng thiết yếu, xăng dầu còn là nguyên liệu liên quan đến đầu vào của các loại hàng hóa khác. Do vậy người dân kỳ vọng giá xăng dầu giảm lần này không những giúp người tiêu dùng hưởng lợi trực tiếp từ giá xăng mà còn hưởng lợi gián tiếp từ việc giảm giá các loại mặt hàng dịch vụ.
Xăng dầu giảm có thể sẽ kéo theo nhiều mặt hàng hàng hóa giảm giá. 
Trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, việc thực hiện các giải pháp để giảm giá xăng dầu có ý nghĩa rất quan trọng, giúp nhiều gia đình tiết kiệm một khoản chi phí hàng tháng, các doanh nghiệp giảm bớt khó khăn.
Người dân và doanh nghiệp ở Yên Bái mong các cơ quan chức năng tiếp tục tính toán để bình ổn giá xăng thời gian tới bởi việc điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhóm xăng, dầu, mỡ nhờn xuống mức sàn trong khung thuế chỉ có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2022.
Mỗi lít xăng được giảm hơn 3.000 đồng là mức giảm mạnh nhất từ đầu năm đến nay.
Theo Báo Yên Bái