Yên Bái dự Hội nghị xúc tiến thương mại cấp quốc gia năm 2023

0
143

Chiều 16/6, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương tỉnh Yên Bái đã dự Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc, Bắc Trung Bộ với doanh nghiệp xuất khẩu, tổ chức xúc tiến thương mại.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Yên Bái tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Yên Bái tại phố đi bộ Trần Nhân Tông, Hà Nội.

 

Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại là sự kiện nằm trong khuôn khổ Chương trình cấp Quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023 do Bộ Công Thương phối hợp với ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ chỉ đạo thực hiện.
Theo đó, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương tỉnh Yên Bái là một trong những đơn vị cùng các trung tâm xúc tiến thương mại các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ và Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Hội nghị.
Hội nghị nhằm mục tiêu kết nối giao thương đã thu hút 200 đại biểu là lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ, lãnh đạo Bộ Công thương, các sở công thương, Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại, các hiệp hội ngành hàng, đại sứ quán, tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài và các doanh nghiệp.
Trong khuôn khổ sự kiện, khu trưng bày giới thiệu sản phẩm của 23 địa phương đã có sự tham gia của hơn 300 nhà cung cấp, hợp tác xã, doanh nghiệp gồm: Hà Nội, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Điện Biên, Hà Nam, Hà Nam, Hải Dương, Hưng Yên, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Nam Định, Phú Thọ, Sơn La, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc.
Các địa biểu bấm nút khai mạc Hội nghị xúc tiến thương mại cấp quốc gia năm 2023
Các gian trưng bày tổ chức tại phố đi bộ Trần Nhân Tông và Công viên Thống Nhất, Hà Nội từ ngày 16/6 – 18/6 thu hút khoảng 12.000 lượt du khách trong nước và quốc tế tới tham quan, giao dịch. Yên Bái có 1 gian hàng với 8 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia trưng bày các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh.
Hội nghị là dịp cung cấp thông tin, giải pháp giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa trực tiếp vào các mạng lưới phân phối nước ngoài và tham gia hiệu quả chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu.
Theo Báo Yên Bái