11 doanh nghiệp, HTX Yên Bái tham dự tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển thương hiệu

0
59

CTTĐT – Trong khuôn khổ Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2024, ngày 29-30/5, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức “Khóa tập huấn kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số phát triển thương hiệu, xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp, hợp tác xã”. Khóa tập huấn có sự tham gia của đại điện các cơ quan, tổ chức thương mại, xúc tiến thương mại, cùng hàng trăm doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh vùng Đồng bằng sông Hồng.

HTX chế biến kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương (Yên Bái) thực hiện livestream các sản phẩm từ táo mèo.

 

 

Nhằm giúp các doanh nghiệp, HTX quảng bá sản phẩm, phát triển thương hiệu hiệu quả trên nền tảng số, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại – Sở Công Thương tỉnh Yên Bái đã tổ chức đoàn gồm 11 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh tham gia khóa tập huấn này.

 

Tại đây, các doanh nghiệp, HTX được nghe các chuyên gia phân tích sản phẩm tiềm năng của từng địa phương và nhu cầu thị trường; hướng dẫn cách lập kế hoạch tổ chức một hoạt động trình chiếu sản phẩm trên môi trường số; đào tạo kỹ năng và hướng dẫn trực tiếp về cách thức bán hàng trực tuyến (livestream), xây dựng các gian hàng trên sàn thương mại điện tử; đồng thời giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã thực hành các thao tác bán hàng trực tiếp, xây dựng các video quảng bá thương hiệu sản phẩm,… qua đó giúp gia tăng cơ hội kết nối giao thương thành công và đẩy mạnh tiêu thụ nội địa.

 

Các doanh nghiệp, HTX được hướng dẫn chuyên sâu về các kỹ năng bán hàng trên TikTok

 

 

Trong quá trình tập huấn, nhà sáng tạo nội dung đến từ nền tảng TikTok đã hướng dẫn doanh nghiệp, HTX cách thức xây dựng và vận hành gian hàng trên TikTok; Xây dựng kịch bản Livestream để thúc đẩy doanh thu, gia tăng hiệu quả bán hàng; Xây dựng video quảng bá thương hiệu sản phẩm trên TikTok; Hướng dẫn chuyên sâu về các kỹ năng bán hàng trên TikTok.

Phiên livestream của cơ sở kinh doanh thịt sấy Yến Phương

 

HTX chế biến nông sản Tây Bắc Hiền Vinh trong phiên livestream

 

 

Thực hành bán hàng trên TikTok, tỉnh Yên Bái có 3 đơn vị (HTX chế biến kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương, Cơ sở sản xuất kinh doanh thịt sấy Yến Phương, HTX chế biến nông sản Tây Bắc Hiền Vinh) đã tham gia phiên livestream bán hàng cùng các KOL (người có sức ảnh hưởng) với các mặt hàng nông sản OCOP và tiêu biểu của tỉnh Yên Bái như thịt lợn sấy, trâu sấy, mứt táo mèo, dấm táo mèo…Kết quả đã có hàng trăm đơn hàng được đặt tại mỗi phiên livestream này.

 

Chị Đoàn Thị Lương – Giám đốc HTX chế biến kinh doanh tổng hợp Đoàn Lương (Yên Bái) cho biết: “Thời gian qua, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái đã tạo điều kiện và tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh đẩy mạnh xúc tiến thương mại thông qua các nền tảng số. Được tham gia khóa tập huấn lần này, HTX một lần nữa được tiếp cận một nền tảng bán hàng mới là TikTok. Đây thực sự là một trong những kênh bán hàng hiệu quả, không chỉ đem lại lợi nhuận, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp, mà còn giúp quảng bá các sản phẩm đặc sản, tiêu biểu của tỉnh tới đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước”.

 

 

Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here