Chương trình “Thiện nguyện vì cộng đồng – Kết nối yêu thương, gắn với Ngày cuối tuần cùng dân”

0
283

Tiếp tục thực hiện công tác giảm nghèo tại xã Trạm Tấu (xã được Tỉnh giao theo dõi, giúp đỡ), đồng thời hưởng ứng “Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (từ 17/10/2022 – 18/11/2022). Trong 3 ngày (từ 21-23/10/2022), Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái phối hợp với Đoàn Thanh niên xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên tổ chức Chương trình “Thiện nguyện vì cộng đồng – Kết nối yêu thương”, gắn với hoạt động “Ngày cuối tuần cùng dân” về với cộng đồng, với bà con xã Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

 

 

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn Thiện nguyện đã đến thăm và trao những phần quà ý nghĩa gồm: Những cặp sách, sách vở, bút, quần, áo, chăn màn, cặp lồng đựng cơm, dép…cho các cháu học sinh tại các Trường mầm non, Trường Tiểu học và THCS xã Trạm Tấu.

Đoàn Thiện nguyện trao quà cho các cháu Trường Mầm non xã Trạm Tấu

 

Đoàn Thiện nguyện trao quà cho các em học sinh Trường TH và THCS xã Trạm Tấu

 

 

 

Cũng trong khuôn khổ của Chương trình, Đoàn công tác đã đến tặng quà cho các hộ nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các cháu học sinh nghèo vượt khó, chăm ngoan, học giỏi của địa phương gồm lương thực, thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt gia đình.

 

 

Cùng với đó, Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Yên Bái và xã Lạc Đạo, huyện Văn Lâm (Hưng Yên) đã ủng hộ kinh phí với tổng số tiền 60 triệu đồng cùng với vật liệu để làm đường, đồng thời trực tiếp cùng Cấp ủy, chính quyền và bà con Nhân dân địa phương khởi công làm đường giao thông nông thôn nối từ Nhà Văn hóa thôn Tấu Trên đến chòm dân đặc biệt khó khăn nhất của xã Trạm Tấu hiện chưa được bê tông hóa nền đường để giúp bà con đi lại và sản xuất, kinh doanh thuận lợi, từng bước vươn lên thoát nghèo.

 

 

 

Cùng cả hệ thống chính trị của tỉnh vào cuộc với tinh thần “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” mang đậm chất nhân văn sâu sắc. Có thể khẳng định, công tác xóa đói, giảm nghèo của tỉnh Yên Bái nói chung và của Liên minh HTX tỉnh năm 2022 nói riêng đã đạt được kết quả tích cực, tổng số kinh phí để thực hiện hỗ trợ giảm nghèo do Liên minh HTX tỉnh kêu gọi, vận động toàn thể cán bộ, nhân viên trong cơ quan và các đơn vị thành viên trong khối Kinh tế tập thể tỉnh nhà, cũng như kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến nay với tổng số tiền hơn 130 triệu đồng, đã dùng để hỗ trợ trực tiếp, giúp đỡ bà con xã Trạm Tấu giảm nghèo trong năm 2022, góp phần tích cực vào mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững ở tỉnh Yên Bái và Đất nướcViệt Nam ta./.