Công đoàn cơ sở Công ty Yên Thành- “mái ấm” đoàn viên

0
139

Những việc làm thiết thực, hiệu quả của công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Yên Thành trong nhiệm kỳ qua, nhất là việc chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động trong Công ty đã tạo môi trường làm việc tốt hơn cho người lao động.

Công nhân Công ty cổ phần Yên Thành sản xuất sản phẩm măng tre Bát độ xuất khẩu.

Công nhân Công ty cổ phần Yên Thành sản xuất sản phẩm măng tre Bát độ xuất khẩu.

 

 

Công ty cổ phần Yên Thành có trụ sở tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình. Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Trần Thị Ngọc Duyên cho biết: “Hiện nay, CĐCS Công ty có 60 đoàn viên, trong đó có 34  đoàn viên nữ. Về trình độ chuyên môn, có 6 đoàn viên trình độ trung cấp; 18 đoàn viên có trình độ cao đẳng, đại học.
Hàng năm, CĐCS đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với lãnh đạo Công ty tổ chức học tập, quán triệt kịp thời các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết của công đoàn cấp trên; tổ chức các đợt học tập, tuyên truyền quán triệt thực hiện các nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết số 02-NQ/TW của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới… tới toàn thể đoàn viên, người lao động (ĐV&NLĐ). Qua công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt, nhìn chung đoàn viên, công nhân lao động đều có nhận thức đúng đắn, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của Ban Giám đốc, giữ vững bản chất tiên phong, gương mẫu đi đầu trong lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra…”.
Để bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho ĐV&NLĐ, hàng năm, Ban Chấp hành CĐCS Công ty phối hợp triển khai thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, đảm bảo cho đoàn viên và công nhân lao động được tham gia đóng góp ý kiến đối với các hoạt động của Công ty; cung cấp đầy đủ thông tin của Công ty cho ĐV&NLĐ biết thông qua văn bản, các hội nghị, các cuộc họp. Phối hợp với Ban Giám đốc Công ty xây dựng hệ thống các nội quy, quy chế đầy đủ, đồng thời thường xuyên rà soát bổ sung vào quy chế hoạt động, lề lối làm việc, quan hệ lao động đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị.
Hàng năm, CĐCS Công ty phối hợp với chuyên môn phát động Phong trào thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; phối hợp cùng Ban Giám đốc ban hành các hướng dẫn triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm trong công tác an toàn – vệ sinh lao động, tổ chức tập huấn phòng chống cháy nổ, hưởng ứng các đợt phát động về “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” do Liên đoàn Lao động huyện phát động; triển khai Phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp”, góp phần cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động.
Cùng với đó, CĐCS Công ty còn phối hợp với chuyên môn phát động Phong trào thi đua  “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tạo điều kiện cho đoàn viên, công nhân lao động được học tập, nâng cao trình độ tay nghề. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, CĐCS đã phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc Công ty thực hiện đảm bảo đầy đủ chế độ tiền lương từ 6 – 7 triệu đồng/người/tháng; đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ khác kịp thời, đúng quy định của Nhà nước cho đoàn viên, đảm bảo 100% ĐV&NLĐ tại Công ty được hưởng theo đúng quy định.
Hàng năm, CĐCS Công ty đã vận động ĐV&NLĐ tích cực tham gia thực hiện ủng hộ các loại quỹ do địa phương phát động như Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Vì trẻ thơ…; quan tâm thăm hỏi động viên ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.
Trong nhiệm kỳ, CĐCS cùng với Công ty tổ chức thăm hỏi, trợ cấp khó khăn cho 300 lượt ĐV&NLĐ với tổng số tiền trên 30 triệu đồng; đề xuất với công đoàn cấp trên hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm… ; hỗ trợ nhà mái ấm công đoàn cho 3 đoàn viên với tổng giá trị 90 triệu đồng, giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn làm được nhà ở mới khang trang hơn.
Chị Lê Thị Hà, cư trú tại thôn 1, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình là gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã đang làm công nhân tại Công ty phấn khởi chia sẻ: “Mình vào làm ở Công ty được hơn 10 năm rồi, ngoài chi trả tiền lương đảm bảo từ 6 triệu đồng/tháng trở lên, Công ty còn đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chế độ khác cho người lao động; tổ chức cho ĐV&NLĐ đi tham quan, nghỉ mát tại  Quảng Ninh, Hải Phòng, Sa Pa…
Năm nay, CĐCS và Công ty còn đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm công đoàn” cho gia đình mình làm nhà mới ở đỡ vất vả hơn. Với số tiền hỗ trợ của công đoàn cấp trên, cộng với tiền tích lũy của hai vợ chồng qua nhiều năm cùng sự hỗ trợ của bà con trong thôn đã giúp gia đình làm được ngôi nhà cấp 4, diện tích khoảng 100 m2, dự kiến sang tháng 1/2024 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. Gia đình rất cảm ơn CĐCS Công ty và công đoàn cấp trên cùng bà con trong thôn, xã đã giúp đỡ gia đình mình làm được ngôi nhà ở tốt hơn trước rất nhiều…”.
Những việc làm thiết thực, hiệu quả của CĐCS Công ty cổ phần Yên Thành trong nhiệm kỳ qua, nhất là việc chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho ĐV&NLĐ trong Công ty đã tạo môi trường làm việc tốt hơn cho ĐV&NLĐ, hoàn tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, năm sau cao hơn năm trước và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước.
Theo Báo Yên Bái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here