Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam chào xã giao Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái

0
147

Chiều 29/5, ông Shawn Steil – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam cùng Đoàn công tác đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Yên Bái. Đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã tiếp Đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam.

 

Chào mừng đoàn công tác đến làm việc tại tỉnh Yên Bái, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đồng thời giới thiệu đến Đoàn công tác những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh cũng như các nét cơ bản về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng thông tin về tình hình triển khai các dự án sử dụng nguồn vốn hỗ trợ chính thức ODA của nước ngoài, trong đó có Chính phủ Canada.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh trong thời gian tới, tỉnh Yên Bái ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ cao, sử dụng tiết kiệm hiệu quả tài nguyên thiên nhiên, thân thiện với môi trường; tập trung thu hút các nhà đầu tư chiến lược, có năng lực, kinh nghiệm triển khai thực hiện các dự án đầu tư quy mô lớn, có tính định hướng, dẫn dắt, tạo sức lan tỏa trong các lĩnh vực công nghiệp, du lịch, dịch vụ, nông nghiệp…
Trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh, đồng chí Trần Huy Tuấn đề nghị Chính phủ Canada và các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm hỗ trợ vốn ODA, vốn vay ưu đãi cho tỉnh Yên Bái để đầu tư các dự án xử lý nước thải đô thị trên địa bàn thành phố Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ; các dự án chống sạt lở bờ sông, suối, thích ứng với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.
Đồng chí cũng đề nghị, Chính phủ Canada tiếp tục quan tâm hỗ trợ vốn ODA không hoàn lại để thực hiện các dự án nâng cao năng lực quản trị điều hành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các hợp tác xã nông nghiệp, du lịch trên địa bàn tỉnh. Tỉnh Yên Bái mong tiếp tục nhận được nguồn viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Canada tài trợ vào địa bàn các huyện vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và giải quyết các vấn đề xã hội như y tế, giáo dục, nông nghiệp, nông thôn…
Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Yên Bái đã dành cho nhân dịp Đoàn công tác đến làm việc tại tỉnh, ông Shawn Steil – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam bày tỏ ấn tượng về thành tích mà Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua, trong đó tỉnh đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng xa. Ông Shawn Steil cũng đánh giá cao sự phối hợp của tỉnh và các sở, ngành để dự án đạt được tiến độ như hiện nay,  đồng thời cam kết Đại sứ quán sẽ tích cực hỗ trợ, đôn đốc để dự án được triển khai kịp thời, hiệu quả. Ông Shawn Steil tin tưởng rằng sự phối hợp giữa UBND tỉnh Yên Bái và các ban, ngành sẽ góp phần mang lại thành công của dự án.
Trong chuyến công tác này, Đoàn công tác sẽ đi thăm thực địa Hợp tác xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn để triển khai Dự án “Thúc đẩy sự chống chịu, tính bao trùm và chuyển đổi sáng tạo của doanh nghiệp vừa và nhỏ tại tỉnh Yên Bái” do Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada tài trợ triển khai thời gian tới.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn giới thiệu và trao tặng Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam cuốn sách ảnh “Đất và người Yên Bái” và nhận những món quà lưu niệm của Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam.
Hai bên chụp ảnh lưu niệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here