HTX Vạn Hoa thi đua sôi nổi chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Liên minh HTX tỉnh Yên Bái và hưởng ứng các sự kiện trong “Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024”

0
1299

Hợp tác xã Vạn Hoa, huyện Văn Chấn được thành lập năm 2010, với ngành nghề chính là sản xuất chế biến chè đen bán thành phẩm. Để phát triển bền vững, HTX Vạn Hoa đã mở rộng hoạt động theo hướng chú trọng đến chất lượng sản phẩm chè đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của thị trường.

 

Với sự hỗ trợ từ Liên minh HTX tỉnh, từ chính quyền các cấp về vốn, cơ chế chính sách, Vạn Hoa đã phát huy được vai trò tập hợp, vận động thay đổi cách nghĩ, cách làm cho nông dân, ứng dụng có hiệu quả các tiến bộ khoa học, kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh chế biến chè. Nhờ đó, người dân đã gắn bó hơn với cây chè. Mặc dù, còn gặp nhiều khó khăn trong thu mua sản phẩm vì vùng nguyên liệu của HTX còn hạn chế, trong khi trên địa bàn huyện có nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh chè, nhưng Vạn Hoa đã chủ động xây dựng vùng nguyên liệu mới để phục vụ cho nhà máy hoạt động.

Nhà máy chề biến chè của HTX Vạn Hoa

 

 

Năm 2024, Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã phát động đợt thi đua đặc biệt nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập (14/4/1994 -14/4/2024) và chuỗi các sự kiện trong “Tháng hành động vì HTX năm 2024”.

 

Hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt này, với các hoạt động thiết thực, HTX Vạn Hoa đã kêu gọi thành viên, người lao động tích cực thi đua lao động sản xuất, kinh doanh để nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm chè.

 

Cùng với đó, tập thể HTX không ngừng phát huy tiềm năng, đất đai, khí hậu và thế mạnh về cây chè trên địa bàn, Vạn Hoa không chỉ ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho người trồng chè trong vùng, mà còn cung ứng vật liệu đầu vào như: Phân bón, thuốc bảo vệ thực vật theo hướng an toàn sinh học, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc chè theo tiêu chuẩn VietGAP cho người trồng chè, nhằm nâng cao chất lượng cũng như năng suất chè.

 

Với sự cố gắng nỗ lực của tập thể HTX và từng thành viên, người lao động, năm 2023 doanh thu của HTX Vạn Hoa đạt 15 tỷ đồng, nộp Ngân sách Nhà nước trên 01 tỷ đồng, tạo vệc làm trực tiếp cho gần 60 thành viên và người lao động địa phương với mức thu nhập từ 8 -10 triệu đồng/người/tháng.

 

Ông Nguyễn Văn Phương – Giám đốc HTX Vạn Hoa phấn khởi cho biết: “Không chỉ riêng trong thời điểm thi đua này, mà thời gian tới Vạn Hoa tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nêu cao vai trò nòng cốt, đoàn kết, đồng thuận với các HTX khác trong khối Kinh tế tập thể cùng phát triển, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Kinh tế tập thể tỉnh Yên Bái ngày càng vững mạnh”./.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here