Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị thành viên đến thăm và làm việc tại Yên Bái

0
332

Ngày 20/10, Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị thành viên đã đến thăm, làm việc, học tập, chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong công tác phát triển Kinh tế tập thể tại Liên minh HTX tỉnh Yên Bái và một đơn vị thành viên.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Ủy viên BTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm mới trong công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như trong việc định hướng, dẫn dắt, tư vấn, hỗ trợ phát triển Kinh tế tập thể, HTX tại tỉnh Yên Bái phát triển nhanh và bền vững.

 

 

 

Trong không khí ấm áp, thân tình, Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh đã tặng Liên minh HTX tỉnh Yên Bái bức tượng Bác Hồ – sản phẩm đã được công nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Ninh.

 

 

 

 

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm mô hình nuôi cá theo công nghệ mới bằng ống nhựa HDPE trên Hồ Thác Bà tại HTX dịch vụ tổng hợp Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình. Hiện HTX dịch vụ tổng hợp Vĩnh Kiên đã nuôi và phát triển đa dạng các loại cá như: Cá lăng, trắm đen, diêu hồng, rô phi đơn tính, cá ngạnh…, sản lượng hàng 100 tấn, với doanh thu hàng tỷ đồng/năm. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, HTX còn liên kết với các hộ dân trong vùng mở rộng quy mô thêm hàng trăm lồng nuôi cá.

 

Tiếp đó, Đoàn công tác Liên minh HTX tỉnh Bắc Ninh đã đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hồ Thác Bà – điểm đến du lịch nổi tiếng của tỉnh Yên Bái và kết thúc hành trình.