Liên minh HTX tỉnh tổng kết cơ quan, công đoàn năm 2023 và gặp mặt dâu, rể – Xuân Giáp Thìn

0
523

Ngày 14/01/2024, Liên minh HTX tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết cơ quan, công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và gặp mặt dâu, rể nhân dịp chuẩn bị đón chào Xuân Giáp Thìn 2024.

Quang cảnh Hội nghị

 

 

Năm 2023, Liên minh HTX tỉnh đã tham mưu và tổ chức triển khai nhiệm vụ phát triển KTT hiệu quả trên địa bàn tỉnh được thể hiện qua việc thực hiện hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao tại Chương trình hành động số135 của Tỉnh uỷ đó là: 7 nhiệm vụ chung cùng các cơ quan, đơn vị trong Khối Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh và 8 chỉ tiêu, nhiệm vụ được Tỉnh giao thực hiện trực tiếp.

 

Năm 2023, toàn tỉnh thành lập mới 104 HTX, nâng tổng số HTX toàn tỉnh lên 727 HTX, thành lập mới 570 Tổ hợp tác (THT) nâng tổng số THT toàn tỉnh hiện có 5.515 THT. Doanh thu bình quân 2,1 đồng/HTX; lợi nhuận bình quân 450 triệu đồng/HTX; thu nhập bình quân đạt 5,3 triệu đồng/người/tháng. Nộp ngân sách trên 56.4 tỷ đồng.

 

Bên cạnh hoạt động kinh tế, các HTX có nhiều đóng góp vào ổn định chính trị, an ninh quốc phòng và an sinh xã hội, các HTX đã tham gia tích cực trong công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; khôi phục và phát triển nhiều nghề truyền thống, gắn kết tình làng, nghĩa xóm… Đặc biệt KTTT tỉnh Yên Bái đang tạo việc làm cho trên 20 ngàn lao động địa phương, cùng với không ngừng nỗ lực nâng cao chỉ số hạnh phúc cho gần 60 nghìn thành viên và người lao động trong toàn khu vực.

 

Về nhiệm vụ năm 2024, toàn tỉnh phấn đấu thành lập mới 80 HTX trở lên, Thành lập mới 300 THT trở lên; 100% HTX thành lập mới tổ chức, hoạt động theo quy định của Luật HTX; 100% thành viên làm công tác quản lý trong các tổ chức KTTT thành lập mới hàng năm được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về quản lý và nghiệp vụ chuyên môn; 100% HTX đang hoạt động được tuyên truyền, phổ biến Luật HTX; Lựa chọn, hỗ trợ hoàn thiện một số HTX thí điểm và nhân rộng các mô hình HTX chuyển đổi số hoạt động hiệu quả; Thu nhập bình quân của thành viên và người lao động trong HTX đạt 63 triệu đồng/người/năm trở lên; Đối với THT đạt 45 triệu đồng/người/năm trở lên; tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động thường xuyên trong các HTX; Giải thể dứt điểm các HTX hoạt động yếu kém, ngừng hoạt động kéo dài thuộc diện không nợ Thuế, nợ các tổ chức, cá nhân…

 

Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ này, Liên minh HTX tỉnh tích cực thực hiện các giải pháp để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; đồng thời phấn đấu nâng cao Chỉ số Hạnh phúc trong khu vực Kinh tế tập thể tỉnh theo Nghị quyết XIX Đảng bộ tỉnh.

 

Hội nghị cũng đã dành thời gian thảo luận và thống nhất ban hành Nội quy, Quy chế làm việc và Quy chế chi tiêu nội bộ của Cơ quan Liên minh HTX tỉnh Yên Bái năm 2024.

Toàn thể cán bộ, viên chức Cơ quan biểu quyết thống nhất ban hành Nội quy, Quy chế làm việc và Quy chế chi tiêu nội bộ của Cơ quan Liên minh HTX tỉnh năm 2024

 

 

Nhân dịp này, cơ quan Liên minh HTX tỉnh đã trao tặng các danh hiệu thi đua,hình thức khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

 

Một số hình ảnh các tập thể, cá nhân được khen thưởng các danh hiệu thi đua,hình thức khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc năm 2023.

 

 

 

 

 

Cùng ngày, Liên minh HTX tỉnh tổ chức buổi họp mặt dâu, rể cơ quan nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn 2024  với tình cảm trân trọng và tấm lòng tri ân đối với hậu phương vững chắc của các cán bộ, nhân viên trong Cơ quan.

Buổi họp mặt, gặp gỡ đông đủ dâu, rể cơ quan nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Giáp Thìn 2024

 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Đỗ Nhân Đạo – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh vui mừng chào đón các anh, chị, em dâu, rể của Cơ quan đã tham gia đông đủ buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này. Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của các anh, chị em dâu, rể đối với đội ngũ cán bộ, nhân viên của Cơ quan Liên minh HTX tỉnh.

 

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã thông tin đến các anh, chị, em dâu rể của Cơ quan về những thành tích, kết quả nổi bật và sự phát triển bền vững và không ngừng lớn mạnh của khu vực Kinh tế tập thể, HTX và Cơ quan Liên minh HTX tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt là trong năm 2023. Rất vinh dự và tự hào khi sự cố gắng, nỗ lực của khu vực Kinh tế hợp tác, HTX và của tập thể cán bộ, viên chức Cơ quan Liên minh HTX tỉnh đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Yên Bái và Liên minh HTX Việt Nam ghi nhận, biểu dương và khen thưởng.

 

Buổi gặp mặt, giao lưu gặp gỡ chào xuân Giáp Thìn 2024 khép lại trong niềm vui hân hoan với bữa cơm thân mật và chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc giữa các cặp đôi dâu, rể và cán bộ, nhân viên Cơ quan Liên minh HTX tỉnh.

 

Sự kết nối và lan tỏa từ buổi Gặp mặt dâu rể Chào xuân Giáp Thìn 2024 là đòn bẩy tạo thêm sự gắn kết giữa đội ngũ cán bộ, nhân viên trong Cơ quan Liên minh HTX tỉnh và từng thành viên trong mỗi gia đình thêm đồng thuận, phấn khởi, tin tưởng, yên tâm vun đắp và cống hiến sức lực, trí tuệ cho gia đình mình, cho quê hương và đất nước ngày càng giàu đẹp./.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here