Ra mắt HTX dịch vụ, du lịch Trạm Tấu

0
722

Chiều ngày 25/7 tại Huyện Trạm Tấu, đồng chí Phạm Ngọc Hữu – Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh Yên Bái đã đến dự Hội nghị ra mắt HTX dịch vụ du lịch Trạm Tấu.

 

Dự Hội nghị ra mắt HTX, còn có Lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch tỉnh Yên Bái, lãnh đạo UBND huyện Trạm Tấu cùng các phòng, ban chức năng huyện Trạm Tấu, đại diện Cấp ủy, chính quyền Thị trấn Trạm Tấu và toàn thể thành viên của Hợp tác xã.

 

Hợp tác xã dịch vụ du lịch Trạm Tấu ra mắt và chính thức đi vào hoạt động với vốn Điều lệ 01 tỷ đồng và đăng ký một số ngành nghề kinh doanh chính là các dịch vụ liên quan đến du lịch như: Tổ chức Tour du lịch, Đại lý du lịch, Dịch vụ lưu trú, Vận tải hành khách, nhà hàng ăn uống, bán và cho thuê thiết bị thể thao, leo núi, bán các loại thổ cẩm, bán buôn, bán lẻ các sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền; đặc biệt HTX triển khai kinh doanh dịch vụ Du lịch mạo hiểm – hiện đang là dịch vụ du lịch được khách du lịch yêu thích, nhất là đối với khách du lịch là người nước ngoài.

 

Hợp tác xã có rất nhiều cơ hội để phát triển và hoạt động hiệu quả, trên cơ sở khai thác tiềm năng, lợi thế về văn hóa, cảnh quan, nguồn suối khoáng nóng tự nhiên và diện tích rừng 74.670,06 ha, cùng với bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Trạm Tấu đặc sắc và đậm nét. Trong những năm gần đây, huyện vùng cao Trạm Tấu đã có những bước tiến rõ rệt trong phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng mọi mặt đời sống nhân dân. Những giải pháp đột phá về đầu tư, công nghiệp, nông nghiệp và đặc biệt là kinh tế du lịch đã mang lại một diện mạo đầy sức sống cho vùng đất này.

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo UBND huyện Trạm Tấu đồng chí Khang A Chua – Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu và trao Giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã cho HTX dịch vụ du lịch Trạm Tấu.

 

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Hoàng Long – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Yên Bái đã phát biểu chúc mừng và trao Thông báo điều kiện kinh doanh và hoạt động Du lịch mạo hiểm đối với HTX dịch vụ du lịch Trạm Tấu.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh trao Thông báo điều kiện kinh doanh và hoạt động Du lịch mạo hiểm đối với HTX dịch vụ du lịch Trạm Tấu.

 

 

Chúc mừng HTX dịch vụ du lịch Trạm Tấu ra mắt và chính thức đi vào hoạt động, đồng chí Phạm Ngọc Hữu – Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng và trao Giấy chứng nhận thành viên Liên minh hợp tác xã tỉnh Yên Bái cho Hợp tác xã.

Đồng chí Phạm Ngọc Hữu – Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX tỉnh đã phát biểu, tặng hoa chúc mừng và trao Giấy chứng nhận thành viên Liên minh hợp tác xã tỉnh Yên Bái cho Hợp tác xã.

 

 

Trong Chương trình Hội nghị ra mắt Hợp tác xã dịch vụ du lịch Trạm Tấu, các đồng chí Lãnh đạo các sở, ngành chức năng tỉnh Yên Bái, lãnh huyện Trạm Tấu và các phòng, ban chức năng huyện Trạm Tấu đã cắt băng khánh thành Gian hàng bán sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền của Hợp tác xã tại số nhà 79, Tổ dân phố số 1, Thị trấn Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.