Toàn tỉnh thành lập mới 3 hợp tác xã, 6 tổ hợp tác trong tháng 2/2024

0
132

CTTĐT – Theo báo cáo của Liên minh Hợp tác xã, trong tháng 2/2024, toàn tỉnh thành lập mới 3 hợp tác xã (HTX), 6 tổ hợp tác (THT).

Trong tháng 2/2024, toàn tỉnh thành lập mới 3 hợp tác xã, 6 tổ hợp tác

 

 

Trong tháng 2/2024, có 3 HTX được thành lập mới với 22 thành viên, trong đó, thành phố Yên Bái: 1 HTX; huyện Mù Cang Chải: 1 HTX; huyện Lục Yên: 1 HTX. Tính chung 2 tháng có 5 HTX thành lập mới với 38 thành viên. Cũng trong tháng 2/2024 có 6 THT được thành lập mới, với 28 thành viên (trong đó, huyện Yên Bình: 1 THT, huyện Lục Yên: 5 THT).

 

Đến nay, toàn tỉnh có 5.285 THT với trên 26.500 thành viên. Về cơ bản kinh tế THT đã thúc đẩy hộ gia đình tham gia THT khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực về đất đai, lao động tại chỗ và góp phần thay đổi tập quán canh tác lạc hậu của người dân, thúc đảy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, từng bước theo hướng liên doanh, liên kết giúp đỡ nhau cùng phát triển.

 

Toàn tỉnh hiện có 732 HTX với 32.020 thành viên. Các HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản đã tập trung thực hiện tốt cho công tác sản xuất nông nghiệp, thu hoạch cây màu vụ Đông, tuyên truyền hướng dẫn các thành viên và bà con nhân dân tiến hành gieo mạ và chăm sóc mạ theo lịch thời vụ, thường xuyên tổ chức thăm đồng và chăm sóc cho diện tích lúa mới cấy, điều tiết nước tưới đảm bảo phục vụ sản xuất vụ Chiêm xuân 2024; tăng cường công tác bảo vệ, phòng chống dịch bệnh và chống rét cho cây trồng, hoa màu và đàn gia súc, gia cầm và làm tốt các dịch vụ trong sản xuất nông nghiệp.

 

Các HTX phi nông nghiệp đã có kế hoạch sản xuất, dự trữ nguyên, vật liệu cho sản xuất tạo việc làm thường xuyên cho thành viên, người lao động; đảm bảo lưu thông hàng hóa, đápn ứng nhu cầu đi lại của hành khách, tăng cường quảng bá, giới thiệu các dịch vụ của đơn vị để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

 

 

 

Theo Cổng TTĐT tỉnh Yên Bái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here