Tôn vinh 100 hợp tác xã tiêu biểu và trao giải Ngôi sao HTX Việt Nam năm 2024 “CoopStar Awards 2024

0
372
Chào mừng 78 năm ngày Bác Hồ viết thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia hợp tác xã và 13 năm Ngày Thủ tướng Chính phủ công nhận Ngày Hợp tác xã -11/4, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức phát động Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024 với sự kiện quan trọng Tôn vinh 100 hợp tác xã tiêu biểu và trao giải Ngôi sao Hợp tác xã Việt Nam năm 2024 “CoopStar Awards 2024″ được tổ chức vào tối ngày 11/4. Tháng hành động vì Hợp  tác năm 2024 đã nhận được nhiều sự quan tâm và tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc, trong đó đặc biệt có Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) tài trợ bạch kim và Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Agribank) tài trợ vàng.
Bà Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết: Mục đích của Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024 nhằm nâng cao nhận thức, giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào, tiếp tục phát huy, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động trong hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và cán bộ quản lý, thành viên và người lao động trong các tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX (LHHTX), thành viên liên kết; tăng cường đối thoại, giới thiệu, quảng bá, kết nối giữa các tổ chức kinh tế tập thể và thành viên với các thành phần kinh tế khác; ghi nhận và tôn vinh các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích, đóng góp cho sự phát triển của khu vực kinh tế tập thể, HTX và hệ thống Liên minh HTX Việt Nam; tạo không khí vui khỏe để cán bộ, viên chức, người lao động trong hệ thống Liên minh HTX Việt Nam và cán bộ quản lý, thành viên và người lao động trong các tổ hợp tác, HTX, liên hiệp HTX, thành viên liên kết hăng say công tác, hoạt động sản xuất xây dựng các tổ chức kinh tế tập thể, HTX phát triển bền vững; hệ thống Liên minh HTX Việt Nam vững mạnh, giữ vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế tập thể, HTX.
Trong Tháng hành động vì Hợp tác xã năm 2024 sẽ diễn ra các hoạt động  truyền thông; hoạt động xây dựng, phát triển tổ chức Liên minh HTX và củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX và phát triển thành viên; hoạt động hỗ trợ HTX. Đồng thời triển khai nhiều sự kiện cụ thể như: Diễn đàn HTX quốc gia lần thứ nhất năm 2024 với chủ đề “Phát triển bền vững chuỗi giá trị sản phẩm”; Lễ tôn vinh HTX tiêu biểu và trao giải thưởng Ngôi sao HTX Việt Nam năm 2024 “CoopStar Awards 2024”; Hội thảo quốc gia về nâng cao khả năng tiếp cận vốn của các HTX và hội nghị tuyên truyền, hướng dẫn các HTX và thành viên tiếp cận vốn vay Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam và Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX các địa phương; Lễ phân giao nguồn vốn cho vay từ Quỹ Hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam cho các địa phương năm 2024; ký kết thỏa thuận hợp tác về hỗ trợ vốn tín dụng giữa Liên minh HTX Việt Nam với một số ngân hàng thương mại, ngân hàng HTX và ngân hàng Chính sách xã hội…; Hội thảo Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cho thành viên, người lao động HTX và các tổ chức kinh tế tập thể; Chương trình phát động phong trào khởi nghiệp sáng tạo HTX và Chương trình xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm HTX khu vực phía Bắc; Khởi động thực hiện dự án: “Thanh niên trong HTX thực hiện chuyển đổi số trong cộng đồng” do EU tài trợ.
Một sự kiện quan trọng trong Tháng hành động vì Hợp tác xã  năm 2024 chính là Lễ Tôn vinh Hợp tác xã tiêu biểu và trao Giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã năm 2024 “Co-opStar Awards 2024 cho 100 HTX tiêu biểu. Tại Lễ tôn vinh, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tổ chức trao Cúp sao vàng lần thứ Nhất “CO-OPSTAR AWARDS” cho 100 HTX tiêu biểu năm 2024 nhằm tuyên dương các HTX tiêu biểu trong phát triển kinh tế tập thể, HTX năm 2023. Lễ tôn vinh sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV Đài truyền hình Việt Nam vào tối 11/4.
Chỉ trong một thời gian ngắn, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 126 hồ sơ của các HTX của 57 tỉnh, thành phố. Ban tổ chức cuộc thi đã lựa chọn ra 100 HTX tiêu biểu đạt Giải thưởng Ngôi sao Hợp tác xã năm 2024 với cơ cấu lĩnh vực là: 60 HTX nông nghiệp, 28 HTX phi nông nghệp và 12 Quỹ tín dụng nhân dân. Bên cạnh đó, 28 HTX tham dự cuộc thi cũng được trao bằng khen của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.
Lễ tôn vinh nhằm mục đích ghi nhận và tôn vinh các HTX, LHHTX có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước; Tạo hình ảnh, thương hiệu cho các HTX trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế, qua đó góp phần thúc đẩy HTX phát triển nhanh và bền vững; Nâng cao vai trò, vị thế của hệ thống Liên minh Hợp tác xã Việt Nam trong tham gia phát triển kinh tế tập thể, HTX, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ thành viên tích cực tham gia phát triển HTX. Hỗ trợ phát triển các HTX gắn hoạt động sản xuất kinh doanh với chuỗi giá trị sản phẩm, ứng dụng khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, phát triển nông nghiệp xanh, hữu cơ, tuần hoàn; Củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động các HTX được gắn sao theo từng năm, từng giai đoạn và chu kỳ ngày càng thiết thực và lớn mạnh mang lại nhiều lợi ích cho các thành viên tham gia chương trình của đề án.
 

Trải qua gần 35 năm phát triển, HDBank hiện là ngân hàng thuộc nhóm dẫn đầu Việt Nam và đang vươn ra quốc tế. HDBank có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp đa dạng về dịch vụ tài chính ngân hàng cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tính đến 31/12/2023, HDBank có vốn điều lệ: 29.276 tỷ đồng; tổng tài sản hơn 602 nghìn tỷ đồng; mạng lưới gần 360 điểm giao dịch ngân hàng và gần 24.000 điểm giao dịch tài chính của HD SAISON; phục vụ hơn 17 triệu khách hàng trên cả nước.

 

HDBank lựa chọn tiếp cận và phục vụ khách hàng trong hệ sinh thái xanh rộng lớn bao gồm ngân hàng – tài chính – bán lẻ – tiêu dùng – hàng không, với các sản phẩm, dịch vụ được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng, từng chuỗi giá trị, đáp ứng nhu cầu người dùng theo khu vực địa lý, đặc điểm ngành nghề, mức thu nhập. HDBank ngày nay cũng đang “xanh hóa” chất lượng hoạt động cùng sự đầu tư bài bản cho nghiên cứu, ứng dụng công nghệ vào sản phẩm, dịch vụ; đi trước, đón đầu công nghệ 4.0 trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. HDBank đang đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế, cho cộng đồng, là ngân hàng vì hạnh phúc của mỗi người dân và khách hàng.

 

 

Theo Cổng TTĐT Liên minh HTX Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here