BIỂU DƯƠNG CÁN BỘ QUẢN LÝ HTX TIÊU BIỂU TOÀN QUỐC NĂM 2014

0
540

Sáng ngày 18/10, tại Hà Nội, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ quản lý HTX tiêu biểu toàn quốc năm 2014.

Hội nghị lần này trao bằng chứng nhận danh hiệu “Cán bộ quản lý HTX tiêu biểu năm 2014” cho 150 đại biểu cán bộ quản lý HTX tiêu biểu của toàn quốc và 10 cán bộ quản lý HTX tiêu biểu được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tới tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Doan, ủy viên TW Đảng- Phó Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Hoàng Trung Hải, ủy viên TW Đảng- Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Uông Chu Lưu, ủy viên TW Đảng – Phó Chủ tịch Quốc hội; các đồng chí đại điện các Bộ, sở, ban, ngành trung ương, thành phố Hà Nội.

Về phía Liên minh HTX Việt Nam có các đồng chí là nguyên lãnh đạo của Liên minh HTX Việt Nam; đồng chí Đào Xuân Cần- Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch; lãnh đạo các Ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc và hơn 300 đại biểu của các tỉnh, thành phố về tham dự hội nghị.

Hội nghị biểu dương cán bộ quản lý HTX tiêu biểu toàn quốc lần thứ nhất năm 2014 là hội nghị biểu dương, phát huy vai trò của cán bộ quản lý HTX tiêu biểu, những tấm gương điển hình tiên tiến của người cán bộ HTX tâm huyết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, để xây dựng và phát triển HTX.

Hiện nay, cả nước có gần 20.000 HTX, khu vực rộng lớn và quan trọng nhất là các HTX nông nghiệp, ngư nghiệp với số lượng 10.086 HTX và cũng là khu vực HTX có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đây là khu vực xuất hiện nhiều mô hình HTX mạnh, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có hiệu quả; giám đốc HTX nhiệt tình, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm.

Thay mặt cho Thường trực Liên minh HTX Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Văn Biên gửi lời chúc mừng tới 150 đại biểu cán bộ quản lý HTX tiêu biểu. Để tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX trong thời gian tới, mỗi cán bộ quản lý HTX cần thực hiện tốt các nhiệm vụ: nỗ lực tìm cách giúp thành viên HTX và cộng đồng đoàn kết, cùng nhau xây dựng và phát triển HTX; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về HTX; khiêm tốn học hỏi, bồi dưỡng cán bộ HTX; mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật; tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền; tích cực đóng góp tham gia xây dựng địa phương và cộng đồng xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tin tưởng rằng Liên minh HTX Việt Nam cùng với các HTX sẽ gặt hái được nhiều thành công mới, đưa phong trào HTX vươn lên phát triển toàn diện, hiệu quả và vững chắc. Và trong thời gian tới, đề nghị Liên minh HTX Việt Nam và các cán bộ HTX cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ: thực hiện tốt nhiệm vụ Kết luận 56/KL/TƯ về phát triển KTTT; Làm tốt công tác tuyên truyền về KTTT; Xây dựng Liên minh thành một khối liên kết vững chắc về kinh tế, chính trị và xã hội; Làm tốt hơn nữa công tác phối hợp hoạt động với các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể; Nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo và bồi dưỡng cán bộ cho khu vực KTTT.

Đại diện cho các cán bộ quản lý HTX tiêu biểu, Chủ nhiệm Nguyễn Văn Tài- HTX DVNN An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Liên minh HTX Việt Nam, đây là cơ hội để những cán bộ HTX được vinh danh, được gặp mặt nhau chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm giỏi để phát triển HTX của mình.

Hội nghị biểu dương cán bộ quản lý HTX tiêu biểu toàn quốc năm 2014 đã thành công tốt đẹp. Tuy sự nghiệp phát triển của KTTT vẫn còn nhiều hạn chế, yếu kém, hiệu quả kinh tế còn thấp, nhưng điều đó càng đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu đi lên của các HTX; trong đó vai trò quan trọng hàng đầu là các cán bộ quản lý HTX, họ là những người định hướng, dẫn dắt HTX.

Phát huy những thành tích đã đạt được, lòng tâm huyết với HTX và thành viên, các cán bộ lãnh đạo, quản lý HTX hãy ra sức thi đua học tập, nỗ lực cao hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển HTX, góp phần mang lại phồn vinh cho đất nước và cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho thành viên HTX và người lao động.


Một số hình ảnh tại Hội nghị biểu dương cán bộ quản lý HTX tiêu biểu toàn quốc năm 2014:

 

Các đại biểu làm lễ chào cờ tại hội nghị

 

Đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ
phát biểu chúc mừng và chỉ đạo hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Văn Biên- Phó Chủ tịch Thường trực Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại hội nghị

 
Đồng chí Phan Vĩnh Điển- Trưởng ban Thi đua- khen thưởng- Liên minh HTX Việt Nam
đọc quyết định khen thưởng

 

10 cá nhân xuất sắc được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

 

Đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước và
đồng chí Đào Xuân Cần, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam
trao chứng nhận Cán bộ quản lý HTX giỏi cho 150 cá nhân tiêu biểu toàn quốc

 

Các cá nhân là cán bộ quản lý HTX giỏi tiêu biểu toàn quốc năm 2014

 

Các cá nhân là cán bộ quản lý HTX giỏi tiêu biểu toàn quốc năm 2014

 

Các cá nhân là cán bộ quản lý HTX giỏi tiêu biểu toàn quốc năm 2014

Tin: Đặng Thu Hà

Ảnh: Lê Huy

Nguồn http://vca.org.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here