DU LỊCH CỘNG ĐỒNG – LOẠI HÌNH DU LỊCH CẦN ĐƯỢC PHÁT HUY

0
411

    Ngày 3/11 Liên minh Hợp tác xã tỉnh phổi hợp với Công ty Du lịch đường sắt tổ chức khoá tập huấn Hướng dẫn kỹ năng cơ bản về du lịch cộng đồng cho cán bộ và các hộ dân tại các xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn, Cao Phạ, thị trấn Mù Cang Chải có điều kiện tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng.

    Huyện Mù Cang Chải được thiên nhiên ưu ái, cộng với sự cần cù của người dân đã tạo lên hệ thống ruộng bậc thang trồng lúa nước đem lại ấm no cho người dân đồng thời là cảnh quan thu hút khách tham quan du lịch. Nhờ hệ thống ruộng bậc thang, hình thức du lịch cộng đồng (homestay) đã manh nha hình thành. Để tạo điều kiện cho hoạt động du lịch này phát triển, góp phần xoá đói nghèo. Huyện Mù Cang Chải đã có chủ trương quy hoạch vùng du lịch, phối hợp các cấp, các ngành hỗ trợ người dân tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng.

    Qua khoá tập huấn, các hộ dân được tiếp cận mô hình du lịch homestay một cách bài bản, được hướng dẫn cách đón tiếp khách, nắm bắt tâm lý, nhu cầu của khách du lịch, những điểm cần lưu ý khi giao tiếp và đón khách nước ngoài v.v.

                                     Sơ đồ các điểm du lịch do người dân tự thiết kế

         

    Bên cạnh những kiến thức, kỹ năng để phát huy tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa bản địa , tập tục, lối sống và văn hóa ẩm thực phong phú của đồng bào dân tộc, các hộ dân còn được hướng dẫn cách tối đa hoá lợi nhuận khi làm dịch vụ du lịch như biết cách dẫn dắt, giới thiệu địa điểm thăm quan, giới thiệu sản phẩm bản địa theo nhu cầu và sở thích của khách.

   Khoá tập huấn cũng là cơ hội để các hộ dân đã và đang làm dịch vụ du lịch homestay trên địa bàn xã chia sẻ với nhau những kinh nghiệm trong quá trình làm dịch vụ du lịch như cách giao tiếp với người nước ngoài khi hạn chế về ngoại ngữ và không có người phiên dịch. Các hộ làm dịch vụ du lịch cũng mong muốn giữa các hộ có thể phối hợp với nhau trong quá trình cung ứng dịch vụ du lịch homestay để loại hình dịch vụ này không chỉ hỗ trợ phát triển cho cá nhân mà còn phát triển cho toàn cộng đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here